Mỳ ăn liền nhập khẩu từ Việt Nam bị cảnh báo ở EU v́ nghi chứa ethylene oxide - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỳ ăn liền nhập khẩu từ Việt Nam bị cảnh báo ở EU v́ nghi chứa ethylene oxide
Một số nước Liên minh Châu Âu (EU) gửi cảnh báo, thu hồi hoặc trả lại sản phẩm mỳ ăn liền nhập khẩu từ Việt Nam, do vi phạm quy định về an toàn thực phẩm của EU.

Thông tin được ông Ngô Xuân Nam, Phó Giám đốc Văn pḥng Thông báo và Điểm hỏi đáp quốc gia về Vệ sinh dịch tễ và Kiểm dịch động thực vật Việt Nam (Văn pḥng SPS Việt Nam), cho biết ngày 22/7.


Một số sản phẩm mỳ ăn liền hương vị gà, ḿ ăn liền hương vị cà ri nhập khẩu từ Việt Nam bị EU cảnh báo có chứa chất cấm.

Cụ thể, Đức gửi cảnh báo sản phẩm mỳ ăn liền hương vị gà, mỳ ăn liền hương vị cà ri của Công ty Cổ phần Thực phẩm Á Châu (Asiafood, TP Thuận An, tỉnh B́nh Dương) chứa chất cấm ethylene oxide vượt ngưỡng quy định của EU.

Ba Lan cảnh báo sản phẩm mỳ ăn liền vị gà của Công ty Cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam (Vifon, quận Tân Phú, TP.HCM) và nước này đă trả lại lô hàng.

Malta cảnh báo sản phẩm bánh phở hiệu Nguyễn Gia, do xác định mối nguy là được sản xuất từ gạo biến đổi gene trái phép nên đă thực hiện biện pháp giám sát và thu hồi sản phẩm.

“Văn pḥng SPS Việt Nam và các cơ quan chuyên môn đang xác minh thông tin những sản phẩm bị cảnh báo nói trên”, ông Nam nói.

Vẫn theo ông Nam, tính từ ngày 1/1 đến 22/7, hệ thống cảnh báo an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của EU đă phát đi 2.531 cảnh báo với các sản phẩm của các quốc gia vi phạm quy định khi nhập vào thị trường EU. Trong số này, Việt Nam có 50 cảnh báo vi phạm an toàn thực phẩm EU.

“EU đang áp tần suất kiểm tra sản phầm mỳ tôm của Việt Nam vào thị trường là 20%. Văn pḥng SPS Việt Nam với chức năng là cơ quan đầu mối quốc gia minh bạch quy định về an toàn thực phẩm cùng Bộ Công Thương đang nỗ lực tháo gỡ việc giảm tần suất kiểm tra mỳ ăn liền của Việt Nam vào EU. Hy vọng trong thời gian tới EU sẽ xem xét giảm tần suất kiểm tra đối vưới sản phẩm mỳ tôm xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường này”, ông Nam cho biết.

Tối 22/7, đại diện của Vụ Khoa học và công nghệ, Bộ Công Thương, cho hay đang kiểm tra lại thông tin cụ thể. Hiện chỉ có một trường hợp liên quan đến ethylene oxide vượt ngưỡng là tại Đức, cơ quan chức năng sẽ thông báo khi có thông tin cụ thể. Nhưng nhiều khả năng lô hàng này xuất vào EU từ trước. Theo quy định mới, tất cả sản phẩm mỳ tôm nhập khẩu vào thị trường EU hiện nay phải được Bộ Công Thương rà soát, cấp giấy xác nhận. Trong khi đó, lô hàng tại Ba Lan khả năng lỗi về giấy tờ, thủ tục hành chính.

Lănh đạo Vụ Khoa học và Công nghệ cho biết thêm, sau khi có cảnh báo của RASFF (Hệ thống cảnh báo nhanh đối với thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của EU) vào cuối tháng 8/2021 về việc phát hiện ra chất ethylene oxide vượt ngưỡng quy định tại EU đối với một số sản phẩm mỳ ăn liền được nhập khẩu từ Việt Nam, Bộ Công Thương đă thành lập các tổ công tác để kiểm tra, đánh giá công nghệ sản xuất, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại một số doanh nghiệp sản xuất ḿ ăn liền và các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng, cũng như lấy mẫu để kiểm nghiệm chỉ tiêu ethylene oxide đối với các nguyên liệu, sản phẩm mỳ ăn liền đang được sản xuất, lưu thông trên thị trường.



Kết quả kiểm tra tại một số đơn vị sản xuất mỳ ăn liền và doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng của họ cho thấy, về cơ bản, các doanh nghiệp được kiểm tra đều tuân thủ quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Tại thời điểm kiểm tra, các doanh nghiệp trên không sử dụng ethylene oxidetrong quá tŕnh chế biến thực phẩm, cũng như không có dấu hiệu cho thấy có dây chuyền, thiết bị sử dụng ethylene oxide trong công đoạn sản xuất.

Thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm chế biến bột nâng cao các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm, vượt qua rào cản kỹ thuật và các biện pháp pḥng vệ thương mại tại thị trường ngoài nước.

Các cơ quan quản lư nhà nước cũng tiếp tục phối hợp nghiên cứu, rà soát, đánh giá một cách tổng thể, bài bản về những yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người đối với những hóa chất thế hệ mới, đa tính năng có khả năng xuất hiện trong thực phẩm đă được các nhà khoa học trong và ngoài nước nhận diện, cảnh báo để đưa ra giải pháp quản lư phù hợp với điều kiện Việt Nam và hài hoà với thế giới nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, để tránh vi phạm các quy định của các thị trường dự kiến xuất khẩu sản phẩm, doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị, t́m hiểu thị trường, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến các biện pháp kỹ thuật của từng thị trường để đảm bảo tuân thủ đầy đủ trước khi tiến hành xuất khẩu hàng hóa.

VietBF©sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

goodidea
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 07-23-2022
Reputation: 206687


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 46,114
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	47.jpg
Views:	0
Size:	132.3 KB
ID:	2086374
goodidea_is_offline
Thanks: 67
Thanked 2,864 Times in 2,434 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 61 goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Những Video hay hiện nay N1
Best Videos around the world today
Youtube Videos

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06806 seconds with 12 queries