Thực tế, ung thư là tế bào bị tổn thương do thói quen sinh hoạt không tốt trong thời gian dài. Để phòng tránh nguy cơ này, 3 loại rau dưới đây là lựa chọn hoàn hảo, vừa tốt cho sức khỏe vừa dễ trồng tại nhà.
Với sự phát triển của xã hội và sự tiến bộ của nền kinh tế, mức sống của người dân có bước nhảy vọt về chất, không còn lo cơm ăn áo mặc, ngày càng quan tâm hơn đến đời sống tinh thần, đặc biệt là giữ gìn sức khỏe. Rau đi mua bây giờ ai cũng lo lắng về vấn đề vệ sinh, ô nhiễm môi trường và ô nhiễm thuốc trừ sâu nên ngày càng có nhiều người trồng một vài chậu cây trên ban công, vừa có thể phục vụ cho bữa cơm gia đình, vừa tiện lợi và đáng tin cậy.
Trong khi đó, ung thư là một trong những căn bệnh chủ yếu xuất phát từ thói quen ăn uống mà ra. Để phòng ngừa nguy cơ này, dưới đây là 3 loại rau rất tốt cho sức khỏe, khiến tế bào ung thư tự động tránh xa mà lại thích hợp để trồng tại nhà.
1. Măng tây
Nói đến các loại rau ngon và chống ung thư thì măng tây phải được xếp hàng đầu, măng tây dù ăn sống hay xào thì cũng ngon và ngon hơn nhiều so với các loại rau khác, giàu chất dinh dưỡng, còn chứa một loại chất chất xơ có thể thúc đẩy nhu động của đường ruột và bài tiết chất độc trong cơ thể ra ngoài rất nhanh. Măng tây cũng chứa nhiều selen có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, có tác dụng chống ung thư rất tốt, đẩy lùi sự lão hóa.
Trồng măng tây trong chậu ngoài ban công cũng rất tiện lợi, thân dài dễ ăn, nói chung là trồng bằng hạt, ngâm hạt với nước ấm trước, thường mất khoảng 7 ngày sau khi ngâm thì bạn có thể đem trồng được vào đất cát pha. Cây măng tây sinh trưởng nhanh và phát triển tốt, sau khi nảy mầm chỉ cần đất chậu được giữ ẩm là có thể phát triển đặc biệt tốt.
Và trồng măng tây giâm cành cũng được, khả năng sống rất tốt.
2. Rau chân vịt
Cải bó xôi (rau chân vịt, rau bina) là loại rau rất thích hợp trồng trong chậu ngoài ban công, khả năng chống ung thư của nó cũng rất tốt, được nhiều người thích ăn.
Cải bó xôi giàu chất xơ, có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột và tống chất độc ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, các chất dinh dưỡng trong rau bina có thể làm giảm nguy cơ ung thư do tác hại của gốc tự do, đặc biệt ngăn ngừa và giảm sự xuất hiện của ung thư phổi.
Trồng rau bina cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc chậu, đất trồng tốt nhất là đất tơi xốp, màu mỡ, sau khi gieo hạt nên giữ ẩm cho đất, cây sẽ nảy mầm trong 7-10 ngày.
Trong thời kỳ sinh trưởng, tưới cây thường xuyên sẽ giúp cây lớn nhanh, có thể hái ăn nhiều lần, rau bina mềm đặc biệt ngon trong các món súp và salad.
3. Rau khoai lang
Lá khoai lang đã được thế giới công nhận là "rau trường thọ" và "rau chống ung thư", ăn thường xuyên có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Lá khoai lang giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
Ngoài ra, nó có thể thúc đẩy các chức năng sức khỏe như lợi tiểu, tăng tiểu cầu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, ngăn ngừa ung thư tế bào, prolactin và giải độc.
Trồng chậu ngoài ban công cũng rất tiện, bạn mua khoai về đặt nơi ẩm thấp khoảng 10 ngày sẽ ra nhiều mầm nhỏ, lúc này bạn có thể cắt khoai ra thành từng mảnh theo điểm chồi, rồi đặt vào chậu chứa đất tơi xốp và màu mỡ. Bạn chỉ cần giữ cho cây đủ nước là có thể phát triển, để ăn lâu dài.
VietBF @ Sưu tầm