Món cơm chiên ngon như thế này th́ bao nhiêu cũng hết. Với món cơm rang, mỗi nhà, mỗi người sẽ có cách chiên khác nhau để cho ra món cơm vừa vặn với khẩu vị của ḿnh và gia đ́nh. Dưới đây, chia sẻ cách để làm được đĩa cơm chiên vừa mềm nhưng lại gịn tan khi ăn.
Cơm rang có thể dùng khi ăn sáng hoặc các bữa chính. Ngon hơn khi ăn kèm: kim chi và dưa mắm. Cùng tham khảo cách làm cơm rang vừa mềm vừa gịn khi ăn:
Bí quyết làm cơm chiên vừa mềm vừa gịn tan khi ăn.
Nguyên liệu:
Cơm nguội.
Rau củ tùy thích: Cà rốt, hành tây... tất cả đều thái hạt lựu.
Gia vị thông thường.
Cách làm:
Dùng dầu điều phi tỏi và tạo màu cho cơm (nếu có trứng sẽ trộn cơm với trứng và hạt nêm trước rồi mới cho vào chảo).
Cơm đă bóp nhuyễn vào đảo cho hạt săn lại, sau đó cho hạt nêm vào và tiếp tục đảo.
Tầm 10 phút cho cà rốt, đậu que vào. Đảo đậu tầm 3 phút th́ cho lần lượt các nguyên liệu c̣n lại vào, cách nhau mỗi lượt tầm 3 phút.
- Lạp xưởng tươi, xúc xích, cá viên luộc với nước trước.
- Bắp luộc tách hạt để sẵn tủ đông khi nào dùng lấy ra.
- Sau khi chiên cơm xong chiên hạt gạo nếp cho gịn vàng lên, đổ qua rây cho ráo dầu. Khi nào ăn hẵng cho vào tránh hạt nếp bị ỉu.
Món cơm vừa mềm vừa ngậy với lớp topping gịn tan từ gạo nếp chiên, chắc hẳn nhiều người sẽ thích.
Theo Facebook: Kim Quyen
Tường San (Theo Công lư & xă hội)