Đối với phụ nữ, sắc đẹp luôn được ưu tiên. Muốn da căng mịn, chị em cần nhớ ăn canh chân gị mỗi tuần nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Gị heo 1 chiếc (khoảng 600-700gr)
2. Rau củ 400-500gr đu đủ xanh, 3-4 nhánh hành lá, 5-7 nhánh ng̣ rí
3. Gia vị Muối ăn, muối hạt, hạt nêm, hạt tiêu xay
Nhắc đến gị heo, chắc hẳn không ít chị em sẽ cảm thấy... sợ v́ nghĩ phần thịt này mà ăn vào th́ cân nặng tăng phải biết. Tuy nhiên tin thế là dại lắm đó nha. Mỗi tuần ăn 1 bữa gị heo không khiến "em bé mỡ" lớn hơn đâu, ngược lại c̣n giúp da đẹp hơn hẳn đấy.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ư cho bạn cách nấu canh gị heo đu đủ. Chị em nhớ lưu lại và triển ngay trong tuần này nha.
Cách nấu canh gị heo đu đủ
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn dùng dao lam cạo sạch lông và chất bẩn trên gị heo, chú ư làm sạch kỹ phần móng heo. Sau đó, tiếp tục dùng muối hạt chà kỹ gị heo rồi rửa lại với nước và chặt thành miếng nhỏ.
Bạn gọt vỏ đu đủ xanh, nạo bỏ phần hạt, cắt thành miếng nhỏ và rửa nhiều lần với nước để đu đủ nhả hết nhựa.
Bạn cắt bỏ gốc hành lá và rau ng̣ rí, rửa sạch và cắt nhỏ.
Chần sơ và ninh gị heo
Bạn đun sôi khoảng 800ml nước và thả phần gị heo vào, chần sơ khoảng 2 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước.
Chần gị heo với nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn, giúp nước canh trong hơn
Tiếp theo, bạn cho gị heo đă chần vào nồi cùng 1 th́a cà phê muối, 1/2 th́a cà phê hạt tiêu. Đảo đều tay trên lửa vừa khoảng 1 phút rồi đổ 800-1000ml nước vào. Tăng lửa và ninh gị heo khoảng 30 phút.
Trong quá tŕnh ninh gị heo, nếu thấy nồi nước có bọt, chị em hăy vớt hết đi nha
Cuối cùng, bạn thêm phần đu đủ xanh vào nồi cùng 2 th́a cà phê hạt nêm, 1 th́a cà phê muối. Nấu thêm khoảng 3-4 phút nữa rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Giờ th́ chỉ cần múc đu đủ, gị heo ra bát, rắc hành lá, rau ng̣ và cả chút hạt tiêu xay lên trên (nếu thích). Vậy là có thể thưởng thức được rồi.
Chị em thấy đấy, canh gị heo đu đủ cũng dễ nấu mà ngon ra phết chứ không đùa. Nước canh trong, ngọt vị xương và đu đủ. Bạn có thể chấm gị heo với nước mắm ớt nha.
VietBF©sưu tập