Khi chế biến các món cá, bạn phải lưu ư đến 2 bộ phận này để loại bỏ nó thật sạch sẽ.
Cá là một loại món ăn rất ngon trong cuộc sống hằng ngày và giàu chất dinh dưỡng, có công dụng tuyệt vời đối với cơ thể con người. Rất nhiều người thích ăn cá, nhưng không biết rằng có 2 bộ phận của cá có nhiều độc tố, tốt nhất không nên ăn, dễ gây nguy hiểm cho sức khỏe.
1. Mật cá
Túi mật là cơ quan tiêu hóa của cá, chứa rất nhiều độc tố. Nếu không loại bỏ mật cá, khi ăn vào sẽ tăng gánh nặng cho gan, từ đó khiến gan bị tổn thương và sinh bệnh.
2. Gan cá
Với các loại động vật khác như gà, lợn,… gan là 1 bộ phận rất bổ, nhưng gan cá là 1 ngoại lệ. Gan cá là cơ quan giải độc của cá, trong đó có rất nhiều độc tố nên dễ khiến cơ thể bị mắc những vấn đề tồi tệ.
Ăn cá có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể con người, giúp bổ năo, bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng, tăng cường trí thông minh… nhưng khi ăn cá phải chú ư loại bỏ 2 bộ phận trên để an toàn hơn.