Nếu bạn không bảo quản xà lách đúng cách. Chúng có thể bị héo rũ và mềm nhũn. Dưới đây sẽ là những cách để bảo quản xà lách luôn được tươi lâu.
Bọc rau trong khăn giấy
Để kéo dài “tuổi thọ” của xà lách bạn nên quấn rau trong khăn giấy và cho vào ngăn đựng rau củ. Độ ẩm trong tủ lạnh là nguyên nhân làm cho rau chuyển màu và bị mềm đi.
Ngăn đựng rau củ thường đặt ở vị trí cuối của tủ lạnh, vì vậy rau đặt trong ngăn này sẽ hạn chế hấp thụ độ ẩm, từ đó rau sẽ tươi ngon hơn.
Dùng tăm
Nhiều chị em nội trợ đã tìm ra một cách bảo quản xà lách tối ưu hẳn so với những cách trước đây bằng cách dùng 3 cây tăm tre cứng cáp, cắm theo hình tam giác vào cuối cuống xà lách. Sau đó ấn sâu cho đến khi tăm chỉ còn chừa phần đầu.
Đây là cách bảo quản xà lách tươi giòn lâu, với cách này chúng ta có thể giữ xà lách tươi ngon đến tối đa 1 tuần hoặc hơn.
Cho vào bình nước
Đặt xà lách vào trong lọ hoặc bình nước, giống như cách bạn cắm một bó hoa. Chúng sẽ tồn tại lâu hơn và bạn sẽ có một bình màu xanh lá cây đẹp mắt.
Dùng nilon
Nếu bạn nghĩ rằng mình sẽ không ăn được toàn bộ xà lách trong vài ngày, bạn có thể quấn chặt phần cuống rau bằng bọc ni lông. Điều này sẽ làm giảm lượng etylen thoát ra, giúp giữ rau tươi trong một thời gian dài.