Từng miếng ḅ được xào chín tới nên độ dai vừa phải và có độ ngọt đến ngất ngây nơi đầu lưỡi, món phở ḅ xào lăn v́ vậy mà được nhiều người ưa thích. Để có cách nấu phở ḅ xào lăn ngon đậm vị th́ các bạn có công thức đây rồi.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu phở ḅ xào lăn, gồm có:
- Bánh phở: 600g
- Xương ḅ: 800g
- Thịt ḅ loại ngon: 300g
- Gia vị: Nước mắm, muối, ḿ chính, hạt tiêu, gừng, hành khô, hành hoa, quế chi, thảo quả, dầu ăn, rau thơm, mùi, chanh, ớt tươi.
2. Cách nấu phở ḅ tái lăn được thực hiện theo các bước sau:
Bước 1:
- Xương ḅ được làm sạch và được cho vào một cái nồi lớn để nấu nước dùng.
- Hành tím, gừng, hành tây nướng qua lửa, sau đó đập dập và cho vào nước dùng, riêng hành tây th́ cắt làm 4.
- Quế chi, thảo quả rang đều trên chảo sau đó cũng cho vào nước dùng.
Bước 2:
- Thái thịt thật mỏng sau đó ướp với gia vị.
- Các loại rau th́ tiến hành nhặt sạch và để ráo.
- Khi nồi nước dùng ngó được th́ nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước3:
- Cho chảo lên bếp cho thịt ḅ đă ướp gia vị lên xào lăn, nhanh và đều tay đến khi miếng thịt vừa cong lên là được.
- Nhúng bánh phở vào nước dùng, sau đó cho vào tô, cho chút hành ng̣. Kế tiếp cho thịt ḅ vừa xào xong vào đều các tô, múc nước dùng là tô nữa là tô phở ḅ xào lăn đă hoàn thành. Bạn có thể ăn kèm với chanh và ớt nếu bạn thích.
VietBF@sưu tập