Theo các chuyên gia, trào ngược dạ dày nên ăn các loại quả sau.
Thanh long
Thanh long được xếp vào danh sách các loại quả đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa. Trong loại quả này có chứa hàm lượng nước và chất xơ ḥa tan lớn, có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng trào ngược. Đặc biệt, chất nhầy trong quả thanh long hoạt động như một lớp màng giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày tránh khỏi các tác động xấu gây hại.
Ngoài ra, quả thanh long cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng cho cơ thể mà không bắt dạ dày phải hoạt động nhiều để tiêu hóa chúng, không làm gia tăng thêm áp lực cho dạ dày gây đau.
Bơ – Loại quả trào ngược dạ dày nên ăn
Quả bơ có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, các acid amin, chất kháng khuẩn… Do đó đây là loại quả giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể và có khả năng điều trị các chứng bệnh về dạ dày.
Bên cạnh đó quả bơ có khả năng làm dịu niêm mạc, chống ợ hơi, ợ chua, hỗ trợ điều trị vết viêm loét ở niêm mạc dạ dày. V́ vậy, khi người bệnh sử dụng quả bơ hàng ngày có thể giảm nhanh các triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày và bổ sung dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Sung
Quả sung chứa lượng đường tự nhiên cao và giàu các khoáng chất như kali, canxi và sắt. Thêm vào đó, quả sung c̣n có hàm lượng chất xơ cao, giúp hỗ trợ nhu động ruột và chứng khó tiêu, có thể giảm táo bón và trào ngược dạ dày.
Táo
Quả táo rất giàu vitamin A, C, D, B-16 và B-12 và các khoáng chất như canxi, sắt và magie giúp thúc đẩy tiêu hóa lành mạnh và nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Nhờ đó, quả táo được xem là thực phẩm làm giảm axit và làm dịu dạ dày.
Đào
Quả đào bao gồm canxi, sắt, magie, vitamin A, B6, B12 và C rất hữu ích trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường, ung thư đại trực tràng. Bên cạnh đó, trái đào c̣n có hàm lượng axit thấp, rất tốt cho những người bị trào ngược dạ dày.
Trào ngược dạ dày nên ăn hoa quả ǵ? – Việt quất
Trong việt quất có chứa nhiều chất khoáng, vitamin, chất xơ và các hoạt chất chống oxy hóa có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Các thành phần dưỡng chất này c̣n hạn chế sự h́nh thành và gây hại của gốc tự do, ngăn ngừa ung thư và nhiễm trùng.
Quả việt quất c̣n có chứa chất Proanthocyanidins flavonoid có tác dụng trong việc ngăn ngừa sự kết dính và hoạt động của vi khuẩn HP, gây tổn thương và sinh ra các bệnh về dạ dày. Bên cạnh đó, đây là loại quả giúp hạn chế t́nh trạng đau rát thượng vị, ợ hơi, ợ chua, acid trào ngược lên thực quản.