Từng miếng bánh ḿ gịn gịn cay cay. Thơm nức hương bơ kết hợp với lạp xưởng ngọt ngậy.
Nguyên liệu:
- 1 cái bánh ḿ
- 2 cái lạp xưởng
- 2 quả trứng luộc
- 1 cây hành lá
- 2 th́a canh dầu ớt
- 2 th́a canh bơ lạt tan chảy
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- Một ít đường, hạt nêm, hạt tiêu, vừng trắng
Cách làm:
Bước 1: Đổ dầu ớt, bơ vào bát sau đó thêm chút đường, hạt nêm, hạt tiêu vào trộn đều. Tiếp đó thêm hành lá thái nhỏ, tỏi băm và vừng trắng vào trộn chung.
Bước 2: Dùng thanh cán để cán dẹt bánh ḿ. Sau đó dùng cọ quét một lớp gia vị vừa trộn lên cả hai mặt chiếc bánh ḿ. Làm nóng ḷ nướng đến 190 độ C, nướng bánh trong khoảng 15 phút là được.
Bước 3: Bánh chín gịn th́ lấy ra cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 4: Trong lúc nướng bánh ḿ th́ thái lạp xưởng thành lát vừa ăn, cho lạp xưởng vào ḷ vi sóng trong 2 phút để làm chín. Xếp bánh ḿ ra đĩa, thêm lạp xưởng đă làm chín vào.
Bước 5: Thêm trứng luộc thái lát, tương ớt hoặc loại sốt salad mà bạn thích.
Thành phẩm:
Món bánh ḿ cay lạp xưởng làm đơn giản lại gịn gịn, thơm ngon, hấp dẫn. Với cách làm này, bạn sẽ có một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng mà lại ngon miệng. Đặc biệt, món ăn này rất tiện lợi khi bạn mua quá nhiều bánh ḿ mà không ăn hết ngay th́ hăy sử dụng để chế biến thành món khác lạ miệng hơn.