Thịt chiên và thịt chế biến sẵn gây ảnh hưởng nhiều đến làn da của phụ nữ tuổi 30.
Thịt chiên rán
Phụ nữ 30 tuổi cần hạn chế thịt chiên. Nguồn ảnh: Internet
Thịt chiên rán thường được tẩm ướp bằng muối và gia vị vì thế có hương vị thơm ngon hơn so với các loại thịt khác. Tuy nhiên loại thịt này không chỉ giàu muối mà còn chứa nhiều dầu mỡ, do đó nó có thể gây hại đến hệ tim mạch, thậm chí tăng nguy cơ ung thư.
Đặc biệt, thịt được chiên trong dầu có thể gây ra quá trình viêm trong tế bào, dẫn đến việc phá hủy các sợi collagen - yếu tố đem lại độ săn chắc và đàn hồi cho da. Phụ nữ được khuyến cáo tránh ăn loại thịt này để không đẩy nhanh quá trình lão hóa.
Các loại thịt chế biến sẵn
Các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, lạp xưởng, thịt hun khói... thường chứa nhiều chất béo bão hòa và nitrat, tất cả đều có thể làm da mất nước, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm mà đỉnh điểm là lão hóa tế bào, làm suy yếu collagen. Do vậy chị em phụ nữ nếu không muốn lão hóa nhanh thì tốt nhất không nên sử dụng loại thịt này.
Thực phẩm tốt cho phụ nữ tuổi 30
Trà xanh chống oxy hóa
Trà xanh là một trong những thực phẩm tốt cho phụ nữ trên 30 tuổi mà bạn có thể uống mỗi ngày, gần như mọi lúc, mọi nơi.
Đối với phụ nữ, uống quá nhiều trà và cà phê, có thể gây thiếu máu. Do đó, phụ nữ nên hạn chế uống cà phê. Ngoài nhân tố dinh dưỡng, thiếu máu còn có thể do bệnh tật gây ra. Chẳng hạn như trĩ, ung thư, viêm loét dạ dày tá tràng, uống aspirin dài hạn. Vì vậy, thiếu máu nên kịp thời đến bệnh viện kiểm tra để chuẩn đoán bệnh và đưa ra phác đồ điều trị chính xác.
Bạn có thể thay thế cà phê vào buổi sáng bằng cách lựa chọn một tách trà xanh. Trà xanh có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, trà xanh không chỉ có thể cải thiện mức độ trao đổi chất của cơ thể mà còn có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư.
Rau xanh đậm giàu vitamin và khoáng chất
Theo các nhà khoa học, rau như bông cải xanh, rau bina và lá mù tạt rất tốt cho phụ nữ ngoài 30 tuổi. Điều này là do loại rau này có chứa một số lượng lớn các chất chống oxy hóa, cellulose, và các yếu tố sắt.
Khi ăn các loại rau xanh này, bạn có thể thêm một số tỏi, dầu ô liu và nước chanh, không chỉ có thể thêm một số hương vị mà cũng sẽ không ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng có trong rau quả.
Rất nhiều người không biết rằng, ăn rau quả cũng có lợi cho việc bổ sung sắt. Bởi vì trong rau quả chứa rất nhiều vitamin C, axit citric và axit malic, các loại axit hữu cơ này có thể cùng với sắt hình thành nên hợp chất, từ đó tăng độ hòa tan sắt trong đường ruột, có lợi cho sự hấp thu sắt.
Ngũ cốc giàu chất xơ và khoáng chất
Cách hiệu quả nhất để có được đủ chất sắt là ăn ngũ cốc, vì ngũ cốc rất giàu sắt. Uống đủ chất sắt đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt. Ngoài ra, khi phụ nữ trong thời kỳ mang thai, nhu cầu sắt sẽ tăng lên. Thiếu máu thiếu sắt có thể dẫn đến suy nhược, mệt mỏi, thiếu tập trung…
Do đó, ngũ cốc được xếp vào một trong bốn loại thực phẩm tốt cho phụ nữ trên 30 tuổi. Bạn nên ăn ngũ cốc mỗi ngày.