Đây là món ăn được rất nhiều người thích, cá thu cực kỳ bổ dưỡng, chế biến theo cách này vẫn giữ được hương vị tươi tự nhiên, đặc biệt nước sốt tiêu chanh rất ngon.
Nguyên liệu:
- 2 miếng phi lê cá thu
- Bông cải xanh
- 1/4 quả cà chua
- 1/2 quả chanh và 2 lát
- 3/4 th́a cà phê muối
- 1 th́a dầu ô liu
- 30g bơ
- Bột ḿ
- Hạt tiêu đen thô hoặc bột tùy thích
Cách thực hiện:
Cá thu phi lê mua sẵn hoặc tự sơ chế, lọc bỏ xương.
Rắc một ít muối và tiêu lên 2 mặt cá thu. Luộc chín bông cải xanh hoặc cho vào ḷ vi sóng hâm chín.
Khi thấy nước trong cá thu chảy ra, dùng giấy thấm bớt nước.
Rắc một ít bột ḿ lên cá thu.
Cho một ít dầu vào chảo, đặt cá thu vào, để lửa nhỏ và vừa. Khi thấy 1 mặt chín xém th́ lật lại, không nên lật quá nhiều. Cá chín hoàn toàn th́ gắp ra đĩa.
Làm nước sốt: Thêm bơ vào chảo, đợi tan th́ vắt nước cốt chanh, thêm muối, tiêu, nêm nếm vừa ăn.
Cuối cùng rưới nước sốt lên cá thu, trang trí thêm bông cải xanh và cà chua.
|