Chân gà chiên gịn cùng vị muối tỏi mặn ngọt lạ miệng, tích hợp khi nhâm nhi với bia.
Chân gà chiên gịn lắc muối tỏi
Nguyên liệu:
- 500 gr chân gà
- Bột tỏi
- Muối, đường
- Tương ớt hoặc tương chua ngọt ăn kèm
Cách làm:
Bước 1:
Chân gà rửa sạch, cắt ra làm 2 phần. Ướp vào phần gà 1 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng ḿ chính, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột nếu dùng được cay th́ ướp 5 phút.
Bước 2:
Đun nóng dầu cho gà vào chiên với lửa nhỏ để gà được chín đều. Nên đậy nắp để tránh bị văng dầu. Gà vàng gịn th́ gắp ra để cho ráo dầu.
Bước 3:
Cho vào chén 1 muỗng canh bột tỏi, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối tôm nhuyễn, trộn đều rồi rắc đều vào phần chân gà đă chiên. Khi ăn chấm kèm tương ớt.
Thành phẩm:
Chân gà chiên gịn cùng vị muối tỏi mặn ngọt lạ miệng, thích hợp khi nhâm nhi với bia.
|