Thực phẩm càng ăn càng dễ teo năo nhưng nhiều người ưa chuộng hăy tránh xa ngay kẻo rước họa vào thân.
Hạt hướng dương
Trong danh sách thực phẩm ảnh hưởng đến trí tuệ của con người không thể không nhắc đến hướng dương, gây teo năo do ăn nhiều theo như nhiều nghiên cứu lớn nhỏ. Bên cạnh đó, các axit béo không băo ḥa trong hướng dưỡng sẽ gây hiện tượng rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, do cơ thể hấp thụ một lượng choline khi ăn hướng dương. Chất béo tích tụ trong gan sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan gây hiện tượng gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan thậm chí ung thư gan.
Cà phê
Thành phần chính của cà phê là caffeine, sau khi tiêu hóa chất này, các cơ quan trong cơ thể thậm chí ḍng chảy của máu cũng sẽ bị chất này tác động. Trong ṿng 5 phút, caffeine sẽ ngấm vào các cơ quan trong cơ thể, gây kích thích mạch máu và tăng lượng axit trong nước tiểu.
Cật nướng
Nội tạng động vật là món ăn được nhiều người ưa thích nhất đặc biệt là cật lợn. Mặc dù được rỉ tai nhau răng ăn cật có tác dụng bổ thận nhưng không ngờ rằng chúng lại khiến các quư ông vô sinh. Theo các nhà nghiên cứu ở Đài Loan th́ trong nội tạng của lợn, ḅ, dê, cứu chứa kim loại nặng cadmium gây vô sinh. Quư ông nào ham món đồ bổ này th́ phải dừng ngay mới kịp.
Bản thân những món nướng cũng là nguyên nhân gây nhiều bệnh ung thư cũng như nguy cơ mắc bệnh do nhiễm kí sinh trùng do chưa được chế biến chín kĩ. Đồng thời, cật chứa nhiều loại cholesterol có hại dẫn đến các bệnh tim mạch. Vậy nên đừng lầm tưởng “ăn ǵ bổ nấy” mà ăn những món này.
Gan
Gan Theo ước tính, một kg gan lợn chứa tới 800 mg cholesterol. Cholesterol là tác nhân hàng đầu dẫn tới xơ vữa động mạch, gây chứng cao huyết áp, bệnh tim mạch, giảm hoạt động của năo bộ bởi vậy không nên ăn quá nhiều gan.
|