Cùng vietbf lăn vào bếp làm những món ngon tuyệt cú mèo. Hôm nay là món bò nướng giấy bạc. Món này có thể ăn kèm với bánh mì ăn miễn chê.
Nguyên liệu món thịt bò nướng giấy bạc
400g thịt bò
1 củ tỏi
2 cây sả
2 muỗng dầu mè
1 lọ sa tế
1 củ cà rốt
20g đậu Hà Lan
Bánh mì sandwich
Giấy bạc
bánh mì sandwich
Cách làm món thịt bò nướng giấy bạc
Bước 1: Trước tiên bạn cần phải lựa chọn được những miếng thịt bò tươi ngon. Sau khi mua thịt bò mua về, rửa sạch rồi cắt từng miếng dài, mỏng vừa ăn là được. Với phần cà rốt rửa sạch, cắt vỏ rồi bào thành sợi, cho vào chén riêng. Với phần đậu Hà Lan rửa sạch. Với sả bạn hãy cắt gốc, lá, rửa sạch và băm nhỏ. Tỏi tươi bạn hãy bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn và bắt đầu phi phần tỏi đã băm nhuyễn. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn cho thêm phần sả đã băm nhuyễn, đảo đều tay rồi đổ ra chén để riêng là được.
Bước 3: Rồi sau đó bạn hãy tiếp tục đặt chảo lên bếp, cho lần lượt sa tế, dầu mè, gia vị và tiếp tục đảo đều tay. Trong quá trình đảo bạn hãy để lửa nhỏ khoảng 2-3 phút thì tắt bếp, đổ phần hỗn hợp tỏi, sả đã làm trước đó vào và đảo chung.
Bước 4: Rồi tiếp theo bạn hãy tiến hành ướp thịt bò bằng cách trộn đều thịt bò với phần sốt mới vừa chuẩn bị xong. Sau đó đem đậu Hà Lan luộc trong nồi nhỏ khoảng 2-3 phút rồi vớt để ráo nước.
Bước 6: Sau đó, bạn hãy đùng miếng giấy bạc lớn, thoa chút dầu ăn bên trong. Sau đó, bạn xếp lần lượt từng miếng thịt bò đã ướp gia vị, rắc cà rốt cùng phần đậu Hà Lan mới luộc lên trên và gói giấy bạc lại thật kỹ để khi nấu không bị thoát hơi ra.
Lưu ý : Khi xếp thịt bò vào giấy bạc, bạn không nên xếp thịt quá dày. Xếp thịt vừa phải thịt bò sẽ thấm đều gia vị và không bị khô.
Bước 7: Rồi sau đó, bạn hãy đặt phần thịt bò vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 25-30 phút. Bạn hãy xếp bánh mì ra dĩa và cho lên bàn ăn. Khi món bò nướng giấy bạc đã chín, bạn lấy ra khỏi lò và đặt lên bàn ăn để thưởng thức.
|