Ḅ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Do vậy món Ḅ nấu pate tiêu xanh là món ăn thơm ngon. Giàu chất dinh dưỡng, hương vị hấp dẫn và đậm chất riêng từ thịt ḅ chín mềm.
Nguyên liệu làm ḅ nấu pate tiêu xanh
Thịt bắp ḅ: 700g
Pate gan: 1 hộp
Tiêu xanh: 10 nhánh
Cà rốt: 200g
Khoai tây: 250g
Hành tây: 1 củ
Bơ: 50g
Nước dừa tươi: 1 trái
Cà chua hộp: 1/2 hộp
Bánh ḿ
Hành, tỏi băm, ng̣ gai, húng quế, húng lũi, chanh, ớt
Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, ngũ vị hương, hạt nêm, bột ngọt, nước tương.
Cách làm ḅ nấu pate tiêu xanh
Bước 1: Thịt ḅ cắt khối cho vào bát thêm hành tỏi băm, muối, đường, tiêu, ngũ vị hương, bột ngọt, hạt nêm, nước tương vào ướp để thấm 30 phút.
Khoai tây cắt khối chiên sơ. Cà rốt cắt khối. Hành tây cắt hạt lựu. Tiêu xanh đập dập. Pate gan tán nhuyễn. Ng̣ gai cắt nhỏ.
Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm và một ít tiêu xanh, cho thịt ḅ vào nồi áp suất (thịt chín mềm mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon) xào săn, cho nước dừa và cà chua hộp vào, đậy nắp, nấu khoảng 10 phút, tắt lửa.
Mở nắp nồi áp suất, cho cà rốt vào nấu không đậy nắp khoảng 2 phút, cho khoai vào nấu đến khi cà rốt, khoai tây chín mềm.
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho lượng tiêu xanh c̣n lại, hành tây vào xào thơm.
Cho pate và nửa chén nước vào tán cho nhuyễn pate, thêm bơ vào đảo đều cho bơ tan hết. Cho qua nồi thịt ḅ. Đảo đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.
Bước 3: Cho thịt ḅ ra tô, rắc ng̣ gai lên. Ăn kèm với các loại rau thơm, chấm thịt ḅ với muối tiêu chanh rất ngon và đậm vị.