Nhiều người trong việc nội trợ không khéo. Nhưng không phải quá lo lắng nhiều. Với những mẹo sau đây có thể giúp chuyện bếp núc trở nên dễ dàng hơn nhiều.
Hầm xương nhanh nhừ
Bạn đang cần hầm xương nhanh để chế biến gấp cho món ăn nhưng lại không có nồi áp suất. Vậy hăy cho vào nồi xương hầm 1 th́a bột ngọt, đun đến khi nước sôi, thả vào 3 - 4 viên đá to, đậy nắp kín, tiếp tục hầm, đảm bảo xương sẽ rất nhanh nhừ.
Luộc trứng không bị nứt
Khi luộc trứng, để trứng chín nguyên vẹn mà không bị nứt, bạn nên cho trứng vào cùng nước lạnh và thêm 1 th́a nhỏ muối.
Cuốn nem không bị chảy nước
Muốn món nem rán dễ dàng và ăn có vị gịn hơn th́ bạn nên chú ư ướp các loại gia vị gồm thịt và trứng với nhau trước tiên. Trộn đều hai hỗn hợp này rồi mới cho các loại rau củ vào sau. Thực hiện đúng quy tŕnh bạn sẽ có món nem gịn rụm mà không sợ bị nhũn hay chảy nước ra ngoài.
Gỡ 2 chiếc cốc dính vào nhau
Đôi khi gặp phải t́nh huống 2 chiếc cốc dính chồng vào nhau rất khó gỡ. Những lúc như vậy, bạn hăy nhớ tới mẹo nhỏ cực đơn giản này: thả vài viên đá vào chiếc cốc ở bên trên rồi nhúng cốc bên dưới vào nước ấm, bạn sẽ giúp bạn tách chúng ra một cách dễ dàng do sự tách nở nhiệt.
Lấy bớt mỡ trong món ăn
Khi làm món súp, nước sốt, thịt hầm quá nhiều dầu mỡ bạn hăy nhúng vào đó một viên đá. Đá sẽ hút chất béo, ngay sau đó bạn múc đá ra.
Khử mùi tanh của cá
Bạn hăy cho chúng vào nước pha giấm 1 tiếng trước khi nấu để cá mất mùi tanh (theo công thức 30ml giấm và 1 lít nước).
Thái ớt tay của bạn có cay không?
Dùng dầu ăn bôi lên tay trước khi thái ớt. Da tay của bạn sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.
Khử độc cho thịt muối
Trong thịt muối thường chứa một số chất không tốt cho sức khỏe. Hăy luộc qua trước khi chế biến để khử các chất độc hại nhé, các chất có hại sẽ giảm bớt đáng kể đấy.
Ră đông nhanh
Khi ră đông thịt trong tủ lạnh, đổ thêm một chút giấm lên trên, nó không chỉ làm mềm thịt mà c̣n giảm nhiệt độ đóng băng và do đó làm nó tan nhanh hơn.
Ướp thực phẩmnhanh ngấm gia vị
Thực phẩm được tẩm ướp kĩ, ngấm đều gia vị sẽ giúp món ăn ngon hơn. Tuy nhiên bạn lại không có nhiều thời gian để chờ thực phẩm ngấm hoàn toàn gia vị vào những lúc bận rộn. Ướp 1 th́a dầu ăn sau đó trộn đều, dầu ăn sẽ giúp gia vị nhanh tan và giúp thực phẩm ngấm gia vị cực nhanh chỉ sau 10 - 15 phút.