Nếu đă quá quen thuộc với cà pháo muối, bạn có thể thử chế biến gỏi thịt ḅ cà pháo lạ miệng, hấp dẫn cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- Thịt ḅ: 200 gr
- Cà pháo chua: 1 chén cơm
- Chuối chát, khế chua
- Rau thơm, ng̣ gai
- Quất, ớt sừng
- Mè rang
Cách làm:
- Thịt ḅ chọn thịt bắp hay thăn, hay gân tuỳ thích.
- Chuối chát 2-3 trái bỏ vỏ cắt mỏng ngâm vào nước có cốt chanh để không bị thâm đen.
- Khế 2-3 trái cắt mỏng.
- Rau thơm, ng̣ gai cắt nhỏ. Ớt cắt sợi nhỏ.
- Làm nước trộn gỏi: 2-3 th́a canh đường, 1-2 th́a canh nước cốt tắc, ít nước mắm, tỏi ớt băm nhuyễn trộn đều.
- Thịt ḅ cắt lát mỏng. Chuẩn bị nồi nước sôi có vài lát hành tây, ít gừng. Nước sôi cho thịt ḅ vào luộc nhanh thấy vừa chín là được, lấy thịt ra.
- Cà pháo cắt làm đôi hoặc nhỏ hơn tuỳ thích.
- Chuẩn bị âu to cho thịt ḅ, khế, chuối chát, cà pháo, rau thơm, ớt cắt sợi. Cho nước trộn gỏi vào trộn đều. Cho ra đĩa thêm ít mè rang và rau thơm lên trên mặt.
- Gỏi thịt ḅ cà pháo ăn thêm với bánh phồng tôm chấm nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!