Để bắp cải xào gịn và ngon, giữ được màu xanh, nên chần qua rau qua nước sôi khoảng 10 giây.
- Bắp cải
- Nước tương
- Muối tinh
- Dầu ăn
- Bột nêm, gừng, tỏi, ớt khô
Cách làm:
- Bắp cải bổ đôi rồi thái nhỏ để xào. Cho bắp vào chậu nước lớn. Thêm một lượng muối thích hợp vừa ăn vào ngâm rau trong 10 phút.
- Tỏi thái lát, ớt khô cắt nhỏ (nếu không ăn được cay bạn hăy bỏ qua nguyên liệu này). Đầu trắng của hành lá thái nhỏ.
- Cho một lượng nước thích hợp vào chảo và đun sôi. Sau khi nước sôi th́ nêm nửa th́a muối vừa ăn. Cho 1 chút xíu dầu ăn vào khuấy đều. Sau đó cho bắp cải đă ngâm vào nước chần trong 10 giây, điều này khiến bắp cải giữ được màu xanh đẹp mắt mà c̣n làm giảm thời gian xào.
- Đun nóng chảo và cho một ít dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng, cho các nguyên liệu, tỏi, hành, ớt khô đă chuẩn bị vào xào trên lửa lớn. Cho bắp cải vào xào khoảng nửa phút trên lửa lớn.
- Nêm nếm gia vị như muối, bột nêm gà vừa ăn vào, xào trong 30 giây ở lửa lớn rồi cho ngay ra đĩa là xong.
VietBF @ Sưu tầm