Nếu bạn muốn món mứt vỏ chanh dây của mình dễ ăn và dễ lưu trữ hơn, thay vì hình hoa, chúng ta có thể biến chúng thành món mứt dạng sợi.
Nguyên liệu:
1kg chanh dây
300g đường
1 quả chanh tươi
Mứt vỏ chanh dây dạng sợi
Mứt sợi từ vỏ chanh dây rất dễ ăn và dễ lưu trữ
Cách làm:
Gọt lớp vỏ tím bên ngoài chanh dây, sau đó cắt đôi quả chanh để tách riêng phần ruột.
Sử dụng rây lọc để loại bỏ phần hạt và giữ lại nước ép tươi nguyên chất.
Ngâm muối phần vỏ chanh dây cho bớt nhớt và chua. Sau đó, loại bỏ lớp màng trắng bên trong và tiến hành cắt sợi mỏng khoảng 0,5cm.
Ngâm vỏ chanh dây khoảng 15 phút vào nước sạch cùng với nước cốt chanh vắt. sau đó, vớt vỏ chanh dây và chần qua nước sôi để khử vị đắng. Sau khoảng 2-3 phút, hãy vớt vỏ chanh ra và để ráo nước.
Ướp vỏ chanh dây cùng với đường và nước cốt chanh dây khoảng 1-2 tiếng để ngấm.
Bật lửa lớn để sên vỏ chanh cho đến khi đường tan chảy và nước sôi lên. Hãy vặn nhỏ lửa và đảo đều tay khoảng nửa tiếng cho nước đường cạn lại thì tắt bếp.
Chúng ta có thể lựa chọn giữa việc phơi mứt hoặc sử dụng lò vi sóng để làm mứt dẻo và khô.
Sau đó, bạn chỉ việc thưởng thức món mứt vỏ chanh dây sợi ngon lành cùng bạn bè và gia đình.
VietBF @ Sưu tầm