Công thức làm thịt lợn muối siêu ngon, ăn hao cơm. Nếu bạn muốn thay đổi món ăn, nhớ làm món này nha. Bạn cứ làm theo hướng dẫn, đảm bảo thành công.
Món thịt lợn muối đậm đà ăn cùng cơm nóng trong thời tiết se lạnh th́ ngon không ǵ sánh bằng.
Nguyên liệu làm thịt lợn muối
1kg thịt lợn ba chỉ
60g nước mắm
40g x́ dầu
30g muối
15g đường
20g rượu trắng
Hạt tiêu
Dây lạt
Cách làm thịt lợn muối
Thịt lợn mua về rửa sạch dưới ṿi nước, sau đó cắt làm đôi nếu miếng thịt quá to. Dùng dao cạo b́ thật sạch để không c̣n lông.
Cho thịt vào hộp nhựa, rưới nước mắm, x́ dầu, rượu vang, muối, đường, hạt tiêu vào ướp thịt. Sau đó đậy kín và để trong tủ lạnh khoảng 35 ngày.
Thỉnh thoảng có thể đảo miếng thịt để thịt ngấm đều các loại gia vị hơn.
Sau 35 ngày, cuộn tṛn tảng thịt lại, dùng lạt bó chặt và lại để trong tủ lạnh 7 ngày nữa là ăn được.
Ảnh minh họa.
Món thịt lợn muối rất thích hợp để làm đồ nhậu cho các đấng mày rau hoặc ăn cùng bánh mỳ, kẹp bánh mỳ,...
Chúc các bạn thành công!
VietBF@ sưu tầm.