Trứng ốp la nh́n đơn giản như vậy nhưng không phải ai cũng ốp trứng đúng cách...
Chỉ cần thêm một bước đơn giản là bạn đă có ngay món trứng ốp la ngon, hoàn hảo cả về h́nh thức lẫn hương vị.
Trứng ốp la là một trong những món ăn được nhiều yêu thích. Đây là món dùng để sử dụng ăn kèm với bánh ḿ, ḿ tôm, bít tết... hoặc chỉ đơn giản rưới x́ dầu lên thưởng thức thôi. Sau trứng luộc th́ trứng ốp cũng đem lại hương vị nguyên bản của trứng.
Trứng ốp nh́n đơn giản như vậy nhưng không phải ai cũng ốp trứng đúng cách khiến cho ḷng trắng và ḷng đỏ không được tṛn trịa, kém thẩm mỹ. Hoặc xảy ra cả trường hợp ḷng đỏ bị vỡ, trông mất ngon.
Một quả trứng ốp la hoàn hảo là ḷng đỏ vẫn liên kết chặt chẽ với ḷng trắng, ḷng đỏ c̣n nguyên h́nh, nằm ở chính giữa ḷng trắng càng tốt, đặc biệt nếu tất cả đều tṛn th́ càng xuất sắc.
Vậy làm thế nào để đạt được một quả trứng ốp la hoàn hảo? Đầu bếp bật mí, trước khi cho trứng vào chảo để ốp, bạn cần thực hiện thêm một bước nữa, cụ thể cách làm bạn hăy tham khảo dưới đây:
Chuẩn bị:
- Chảo chống dính
- Trứng gà
- Một nhúm muối
Cách làm:
- Đập nhẹ nhàng quả trứng ra một bát hoặc cốc. Nếu đập trứng trực tiếp vào chảo sẽ khiến trứng ốp khó tṛn trịa hơn. Cho trực tiếp chỉ hợp với những người có kinh nghiệm.
- Làm nóng chảo nhưng không được để chảo nóng quá sẽ làm cháy trứng. Cho dầu ăn vào chảo. Lúc này, không đổ ngay trứng vào mà rắc trước lên chảo một chút muối. Muối sẽ tạo ra một lớp ngăn cách giữa trứng vào chảo để trứng không dễ sát chảo.
Ngoài ra, muối sẽ tăng hương vị cho món trứng.
- Sau đó, nhẹ nhàng từ từ cho trứng vào để tránh làm vỡ lòng đỏ trứng.
Bạn chiên trứng trên lửa vừa, phết thêm 1 lớp dầu xung quanh trong quá trình chiên để lớp rìa trứng được giòn.
Khi thấy ḷng trắng và ḷng đỏ chín đúng với sở thích th́ cho ra đĩa, rắc ít hạt tiêu và ăn khi đang nóng. Bạn cũng có thể cho trứng ốp lên món ḿ sẽ rất hấp dẫn.
Như vậy, tóm lại, trước khi đổ trứng vào chảo, hăy rắc trước một chút muối để tạo màng ngăn cách, giúp trứng chống dính chảo, trứng ốp cũng tṛn trịa đẹp mắt hơn.
VietBF sưu tầm