Để có món thịt nướng ngon như ngoài hàng, khâu đầu tiên phải là ướp thịt, chị em đừng bỏ qua những bí kíp dưới đây.
Kết hợp nhiều loại thảo mộc
Ngoài các loại gia vị quen thuộc như muối, đường, hành, tỏi... bạn nên cho thêm các loại thảo mộc như lá xô thơm, lá nguyệt quế... để món thịt có hương vị thơm ngon hơn.
Dùng dĩa châm vào thịt trước khi ướp
Bạn có thể dùng dĩa hoặc quen nhọn châm vài lỗ vào thịt trước khi ướp để gia vị dễ ngấm hơn.
Để thịt ngập trong nước sốt
Thịt phải được phủ đều trong nước sốt để gia vị ngấm đều. Bạn có thể cho thịt vào túi zip và lật túi sau một nửa thời gian ướp. Hoặc cho thịt vào bát to và đậy nắp kín, đảo thịt khi được nửa thời gian ướp.
Ướp thịt trong tủ lạnh
Vi khuẩn rất dễ sinh sôi ở nhiệt độ 5-40 độ C. Đây là lư do tại sao chúng ta nên cho thịt ướp gia vị vào trong tủ lạnh. Khi cho thịt vào tủ lạnh, bạn nhớ dùng nắp đậy kín bát hoặc dùng màng bọc thực phẩm gói kín để thịt không bị khô và không làm ảnh hưởng đến các thực phẩm khác trong tủ.
Một số cách ướp thịt đơn giản
Ướp thịt kiểu truyền thống
Thịt lợn rửa sạch, thái miếng đem ướp với 1 th́a hạt nêm, 1 th́a đường, 1 th́a mật ong, 1 th́a nước mắm, 1 th́a dầu hào, 1 th́a dầu ăn, 1 th́a hành băm, 1 th́a tỏi băm, một ít hạt tiêu xay. Trộn đều để thịt ngấm gia vị và ướp trong khoảng 2 tiếng là có thể đem ra chế biến.
Ướp thịt nướng kiểu BBQ Hàn Quốc
Cho dầu ăn, hành tây băm nhỏ, dầu hào, nước tương, đường, bột nên và nước lọc vào chảo đảo đều cho các gia vị ḥa quyện vào nhau. Khi thấy nước sốt có độ sánh th́ tắt bếp, để nguội.
Thịt lợn/thịt ḅ rửa sạch và ướp với nước sốt trong khoảng 2 tiếng là có thể đem ra sử dụng.
Ướp thịt sa tế
Trộn đều 1 th́a nước mắm, 2 th́a sa tế, 1/2 th́a hạt tiêu, hành băm nhỏ, hành lá cắt khúc rồi cho thịt vào ướp trong khoảng 2 tiếng là có thể đem ra nướng.
VietBF sưu tầm