Trong quá trình nấu nướng, các chị em chắc chắn ai cũng từng gặp trường hợp “não cá vàng”, quên mất mình đang nấu ăn mà làm việc gì đó. Sau đó, xuống bếp thì cái nồi đang sáng bóng đã trở nên đen sì. Đồ ăn cháy đã đành nhưng nghĩ đến việc sau đó phải cọ cho sạch nồi thì đúng là cực hình.
Trên diễn đàn ẩm thực, chị Đặng Hồng Hạnh đã mách chị em một mẹo cực dễ, cực rẻ để chà sạch những cặn cháy. Đó là dùng vỏ chanh tươi.
Chị Hồng Hạnh chia sẻ, vỏ chanh sau khi dùng xong không nên vứt đi. Hãy trữ nó trong ngăn đá của tủ lạnh để khi cần thì dùng đến. "Vỏ chanh tươi vắt lấy nước xong cả nhà đừng quăng vào sọt rác mà hãy quăng vào "ngăn đá tủ lạnh" vì nó thực sự hữu ích với những thành phần não cá vàng như mình", chị Hạnh hài hước.
Và vỏ chanh mà chị Hạnh cất đi để dùng vào việc làm sạch xoong nồi bị cháy. Khi nồi kho cá, kho thịt... bị cháy đen, chị Hạnh đã lấy vỏ chanh trữ trong tủ lạnh cho vào nồi bị cháy, đổ ngập nước rồi đun khoảng 30 phút. Khi vỏ chanh mềm ra, chị em có thể tiếp tục dầm hoặc cắt vỏ chanh ra thành miếng nhỏ, chà xát vào đáy nồi. Lúc này, axit trong chanh sẽ làm những mảng cháy đen tự động long ra. Cọ rửa nồi như bình thường, nồi sẽ sáng choang như mới.
Nếu nồi dùng lâu ngày bị xỉn màu, cáu bẩn, chị em cũng có thể làm theo cách trên để nồi trở nên sạch sẽ, sáng bóng.