Cũng gọi là món bánh tráng, nhưng có thể nói bánh tráng cuốn thịt heo & bánh tráng trộn là 2 món hoàn toàn khác nhau; nhưng cả hai đều là món được chị em sành ăn săn đón nhất. Vậy làm món bánh tráng trộn có khó không, dễ thôi v́ toàn nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm, hăy cùng thử nhé.
Trước hết phải nói rằng, bánh tráng trộn là món ăn vặt, cho nên chua ngọt như thế nào th́ tùy khẩu vị từng người nhé. C̣n cách làm th́ đơn giản như sau:
Nguyên liệu:
1 gói bánh tráng
Xoài xanh một quả
Hành tím
Đậu phộng
Thịt ḅ khô,
Tép khô
Trứng cút
X́ dầu, dấm/me, chanh/quất, sate, đường, muối
Rau răm
Cách làm: Làm bánh tráng trộn quan trọng nhất là tỷ mẩn.
Rửa sạch xoài xanh, cạo vỏ rồi nạo thành sợi nhỏ
Bánh tráng cắt nhỏ kiểu như sợi phở khô
Luộc trứng cút, bóc vỏ. Ko có trừng cút th́ dùng trứng gà cũng OK
Ḅ khô xé nhỏ thành sợi
Làm nước sốt: Cho x́ dầu, đường, dấm/chanh tỷ lệ 1-1-1 trộn đều nhau
Bóc hành tím thái lát, cho dầu vào chảo phi hành lên cho thơm, rồi đổ ra đĩa
Tép rang qua, đổ ra đĩa
Trộn: Công đoạn chính để gọi là “bánh tráng trộn đây”. Các bạn cho thứ tự sợ bánh tráng vào tô, xong cho xoài đă nạo, sợi ḅ khô, tép đă rang, hành đă phi, trứng cút vào. Xong đó rưới nước sốt lên, rồi trộn đều. Cuối cùng là cho đậu phộng, rau răm là có được tô bánh tráng trộn ngon lành.
*VietBF@sưu tập