Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt thanh mát hương vị mùa hè. Cuối tuần này xin giới thiệu tới các bạn một món ngon mùa hè: gỏi ngó sen tôm thịt.

Gỏi ngó sen tôm thịt thanh mát mùa hè.
Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 300g
- Tai heo: 200g
- Ngó sen tươi: 300g
- Dưa chuột: 200g
- Cà rốt: 100g
- Rau thơm
- Vừng rang sẵn
- Nước mắm, dấm, đường, muối hạt
Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt gịn ngon:
- Ngó sen mua về sơ chế sạch, cắt khúc ngắn chừng 4cm và chẻ dọc. Dưa chuột bỏ ruột, cà rốt sơ chế sạch cắt lát vừa hoặc bào sợi to.
- Cho toàn bộ rau củ trộn gỏi vào bát to, trộn với 1 th́a cà phê muối trắng trong 5 phút cho ngấm. Sau đó vắt kỹ bỏ phần nước tiết ra từ rau củ.
- Rau thơm: có thể dùng rau mùi ta, rau húng láng hoặc kinh giới tùy khẩu vị. Sau khi sơ chế sạch sẽ bạn thái rối rau thơm để dùng trộn gỏi.
- Pha nước trộn gỏi: 1 th́a canh nước mắm, 1 th́a canh đường và 1,5 th́a canh dấm trắng khuấy đều cho tan hết đường.
- Tôm tươi hấp chín bóc bỏ vỏ, để riêng.
- Tai lợn sơ chế sạch, luộc chín vớt ra ngâm nước đá lạnh cho gịn, thái thành các lát mỏng dài.
- Cho nước trộn gỏi vào phần ngó sen và dưa chuột, cà rốt đă vắt khô nước rồi trộn đều cho ngó sen và rau ngấm nước trộn gỏi.
- Tiếp tục thêm phần tai heo và tôm đă bóc vỏ vào gỏi ngó sen trộn đều và nêm nếm lại gia vị dấm đường cho vừa miệng.
- Cuối cùng các bạn thêm rau thơm đă chuẩn bị và rắc vừng rang vàng vào trộn đều là có thể thưởng thức.
- Gỏi ngó sen tôm thịt với phần ngó sen gịn gịn rất ngon miệng, tôm tươi đỏ au và tai lợn sần sật lại thơm mùi vừng rang và rau thơm sẽ là món khai vị rất hợp trong những bữa tiệc gia đ́nh dịp cuối tuần.