Súp gà nấm hương là món ăn thanh mát, thường dùng làm món khai vị dẫn cho các món ăn sau ngon hơn.
Nguyên liệu:
- 250 gram thịt gà
- 50 gram nấm hương
- 1 bắp ngô ngọt
- 1 quả trứng gà
- 1 củ hành tím
- 1 thìa dầu mè
- 2 muỗng canh bột năng
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh hạt nêm
- Rau mùi
Cách làm
- Sơ chế nguyên liệu: Gà rửa sạch cho vào luộc, sau khi thịt gà chín, vớt ra để nguội, xé nhỏ. Nước thịt gà để riêng.
- Nấm hương thái sợ, ngô ngọt bỏ lõi. Hành tím băm nhỏ. Rau mùi cắt khúc.
- Đun nóng dầu mè, cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho ngô, nấm thịt gà vào xào, nêm gia vị vừa ăn.
- Khi thịt gà đã săn lại, chế thêm nước luộc gà vào. Khi nước luộc gà sôi, vừa quấy súp vừa cho từ từ lòng trắng trứng vào. Nấu sôi thêm 3 phút, thêm từ từ bột năng vào đến khi súp đặc lại theo ý thích. Nêm gia vị vừa ăn một lần nữa. Khi súp sôi lục bục là có thể tắt bếp.
- Múc súp ra bát, rắc rau mùi lên trên và thưởng thức khi còn nóng.
VietBF@sưu tập