Mực Xào Sa Tế - món ngon cho bữa cơm gia đình hay dịp tụ họp bạn bè. Vị giòn tươi của mực, thanh mát của các loại rau củ kết hợp với vị cay nồng của sa tế, tất cả hoà quyện lại với nhau tạo nên món ăn siêu kích thích vị giác. Hãy cùng Cooky chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào làm ngay thôi.
Nguyên liệu làm mực xào sa tế cho 4 Phần ăn
Mực ống 500 gr
Hành tây 10 gr
Hành lá 5 gr
Sa tế 1 muỗng canh
Tỏi băm 1 muỗng canh
Hành tím băm 1 muỗng canh
Ớt băm 1 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Cách làm mực xào sa tế:
Bước 1
Mực ống sơ chế, rửa sạch với chút rượu trắng để bớt tanh, sau đó khứa vảy rồng rồi cắt thành miếng vừa ăn. Trụng nhanh mực qua nước sôi rồi để ráo. Ướp thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều để ngấm gia vị 10 phút.
Trụng mực qua nước sôi giúp mực trắng giòn, không bị ra nước khi xào để món trong ngon và đẹp mắt hơn.
Bước 2
Cho dầu vào chảo cho nóng, phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh ớt băm, trút mực vào xào với lửa lớn.
Bước 3
Nêm vào mực 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh đường, đảo nhanh tay và đều.
Bước 4
Cho hành tây cắt múi cau vào đảo nhanh cho hành chín, sau đó cho hành lá cắt khúc vào tiếp tục đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Bước 5
Trình bày món ăn ra dĩa, dùng kèm với bát cơm nóng thì ngon còn gì bằng.
VietBF@sưu tập