Đối với những ai yêu thích ẩm thực với các món ngon được chế biến từ cá th́ chắc chắn không thể không biết đến món cá bống chiên cay vừa gịn vừa thơm đậm đà hương vị.
Nguyên liệu làm cá bống chiên cay
- Cá bống: 350gr
- Sả: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Bột năng: 3 muỗng canh
- Tiêu: 1 muỗng cafe
- Bột điều: 1 muỗng
- Dầu ăn
- Hạt nêm
Các bước làm cá bống chiên cay
Trước tiên bạn cần làm sạch cá bống, loại bỏ phần ruột rồi đem rửa sạch lại với chút muối cho bớt mùi hôi và tanh và nhớt, sau đó rửa lại với nước lần nữa và để cho cá được ráo nước.
Các bạn cho cá bống vào bát bỏ thêm vào trong đó 3 th́a con bột năng, 1 th́a hạt tiêu, 1 th́a hạt nêm, rùi xóc nhẹ cho bột và gia vị bám đều quanh cá. Các bạn để hỗn hợp khoảng 15 phút trước khi chiên cá để cho cá ngấm đều gia vị.
Những nguyên liệu như sả, tỏi th́ các bạn bóc vỏ, bỏ gốc, rễ, phần hỏng rồi đem rửa sạch, sau đó cần để ráo nước rồi mới băm nhỏ.
Ớt th́ các bạn rửa sạch, loại bỏ hạt rồi bằm nhỏ.
Sau khi sơ chế xong nguyên liệu, các bạn tiếp tục bước tiếp theo để hoàn thành món ngon này. Đặt chảo lên bếp, sau đó trút dầu ăn vào giúp cá lên màu đẹp th́ cần thêm 1 th́a dầu điều. Khi dầu sôi các bạn cho cá vào chảo để chiên trên lửa vừa. Bạn cần phải lưu ư chiên cho đến khi cá gịn, xém vàng th́ gắp ra đĩa. Nếu muốn món ngon này đỡ ngán hơn th́ bạn có thể lót giấy thấm dầu dưới đĩa.
Vẫn dùng lại chảo đă chiên cá, các bạn thêm chút dầu ăn và cho tỏi, sả ớt đă bằm nhỏ vào, đảo đều trên lửa vừa. Đợi dậy mùi và các gia vị vàng thơm, các bạn chó cá bống vào chảo xóc đều. Tiếp đó nêm thêm chút bột cũng như gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cuối cùng, các bạn bày món ngon này ra đĩa rồi thưởng thức cùng tương ớt, hoặc là nước chấm chua ngọt.
Với món ăn ngon là cá bống chiên cay này, các bạn nên sử dụng bột nêm không dùng nước mắm để giữ độ gịn của món ăn. Nếu dùng nguyên liệu là cá bống sông sẽ giúp món ngon hoàn hảo hơn.
VietBF@sưu tập