Mỳ tomo, mỳ ăn liền là 1 trong những món ăn khá phổ biến tiêu thụ với số lượng khủng khiếp đặc biệt ở các nước châu Á. Thế nhưng việc ăn mỳ sẽ trở nên nguy hiểm nếu bạn ăn trong 5 trường hợp sau. Dưới đây là 5 lưu ư khi ăn mỳ tôm có thể cứu sống bạn
Ăn quá nhiều ḿ ăn liền nhất là việc ăn ḿ thay cho bữa chính, khiến bạn mất cân bằng dinh dưỡng và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nóng trong người, nổi mụn, nhiệt miệng chính là những hậu quả đầu tiên của việc bạn ăn ḿ quá thường xuyên.
Ăn nhiều ḿ ăn liền đồng nghĩa với việc bạn ăn nhiều Carbohydrate và chất béo vào cơ thể. Điều này dẫn tới hàm lượng chất béo, calo tăng cao. Từ đó gây béo ph́ và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới béo ph́ như tim mạch, tiểu đường, cholesterol cao…
Ngoài ra khi bạn tiêu thụ quá nhiều ḿ ăn liền thường xuyên có thể sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày, làm xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi, đau dạ dày, tạo áp lực cho dạ dày trong việc tiêu hóa chung. Tốt nhất không ăn ḿ quá 3 lần/tuần.
5 lưu ư nhất định phải biết để tốt cho sức khỏe:
Không uống nhiều nước ḿ
Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên ăn sợi ḿ và không nên uống nước. V́ thực tế rằng lượng muối trong ḿ vượt quá ngưỡng cho phép gây hại cho cơ thể. Nếu muốn ăn cả sợi lẫn nước ḿ, bạn chỉ nên để khoảng 1/3 lượng muối trong gói ḿ.
Vứt gói gia vị trong ḿ tôm
Không thể phủ nhận gói gia vị chính là "linh hồn" của gói ḿ, tuy nhiên những gói dầu mỡ đó lại có khả năng gây ra bệnh về tim mạch. Thay vào đó, bạn có thể nêm nếm và cho thêm các thực phẩm ăn kèm ḿ theo sở thích của bản thân.
Bổ sung thực phẩm giàu đạm, rau xanh
Dù bạn thấy trên bao b́ có để là ḿ ḅ, ḿ gà hay bất cứ ḿ nào khác, chúng vẫn không mang lại cho bạn giá trị dinh dưỡng nào, thay vào đó bạn có thể biến món ḿ gói nhàm chán trở nên hấp dẫn hơn bằng cách cho vào một chút thịt ḅ, thịt lợn, tôm,… Ngoài ra, bạn cũng nên cho thêm rau xanh để bổ sung chất xơ và vitamin vào ḿ để có một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.
Chần ḿ qua nước sôi
Ảnh minh họa
Ḿ được chiên qua nhiều lần hay tẩm màu thực phẩm có thể gây hại đến sức khỏe, để giảm khả năng này đến mức thấp nhất, bạn có thể chần ḿ qua nước sôi trước khi ăn. Việc này giống như bạn rửa qua một lần để trôi đi hết chất dầu mỡ vậy.
Không ăn ḿ trước khi ngủ
Việc ăn mỳ tôm trước khi đi ngủ không quá 2 giờ sẽ khiến cơ thể bạn bị tích tụ bởi một lượng mỳ lớn. Từ đó chuyển hóa thành những chất béo no làm bạn tăng cân nhanh chóng. Những chất béo này không tốt cho sức khỏe của bạn, nhất là hệ tim mạch.
V́ thế, đối với những bạn hay đói vào ban đêm th́ tốt nhất nên trữ sẵn những thực phẩm an toàn, nhanh tiêu hóa như sữa, chuối, trứng, hạnh nhân, rau củ... để không sử dụng mỳ gói và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
VietBF Sưu Tầm