Giă đông thịt với 1 th́a đường sẽ mềm ngay trong 5 phút, tươi như vừa mới mua. Không phải ai cũng biết cách ră đông thịt vừa nhanh lại giữ được chất dinh dưỡng. V́ thế, hăy bỏ túi ngay mẹo vặt dưới đây:
Dùng đường ră đông thịt
Pha 5 chén nước lạnh vào cùng với 2 chén nước sôi, để có được phần nước ấm khoảng 40 độ C.
Cho 2 muỗng canh đường vào tô nước ấm và khuấy đều.
Thả miếng thịt lợn đông lạnh vào và ngâm trong 7 – 10 phút.
Đường sẽ làm mềm thịt một cách nhanh chóng, đồng thời cũng làm tăng hương vị của món ăn hơn.
C̣n với cá, cách ră đông cá cũng có những nét cơ bản giống với cách ră đông thịt lợn, song gia vị được dùng lại hoàn toàn khác.
Thay v́ sử dụng đường th́ người ta lại sử dụng muối để làm mềm cá.
Cũng pha 2 chén nước sôi cùng với 5 chén nước lạnh để nước ngâm đạt nhiệt độ 40 độ C.
Sau đó, cho 2 muỗng canh muối vào. Lúc này, nước cũng có vị mặn như nước biển, sẽ giúp làm tan bằng nhanh hơn. Và ngâm cá trong 7 – 10 phút để ră đông hoàn toàn.
Lưu ư: Nhiệt độ ở đây vô cùng quan trọng nên cần phải chú ư, pha chế cẩn thận để đạt được hiệu quả mong đợi.
Giải pháp ră đông bằng kim loại
Kim loại là chất dẫn nhiệt rất mạnh, v́ thế có thể dùng kim loại để ră đông thịt một cách tương đối hiệu quả. Dùng đáy chảo sạch hoặc dao kim loại to bản, kẹp miếng thịt vào giữa, hai bên đều là đáy chảo kim loại. Cách làm này sẽ ră đông thịt trong khoảng 10 phút là bạn có thể thái thịt dễ dàng hơn.
Giải pháp ră đông bằng ḷ vi sóng
Bạn cũng có thể đặt thịt đông lạnh vào ḷ vi sóng, chọn nút chức năng ră đông, cách này sẽ giúp bạn ră đông thực phẩm một cách nhanh chóng.
Tuy nhiên có một điều cần lưu ư, khi ră đông trong ḷ vi sóng, chú ư đến việc lựa chọn thời gian, nếu quá lâu, thịt sẽ gần như bị chín nửa vời. Khi ră đông nên chú ư thời gian phù hợp nhất để giúp cho thịt giữ được hương vị tươi ngon ban đầu sau khi ră đông.