Dưới đây là những thực phẩm dễ nhiễm vi khuẩn nhất, không tinh mắt có thể mua phải hàng kém chất lượng. Dưới đây là những thực phẩm dễ nhiễm vi khuẩn nhất chợ, chị em nếu không tinh mắt rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Hăy cẩn thận.
1. Thịt xay sẵn
Tại nhiều thịt xay sẵn để bán. Thế nhưng, nó lại là kết quả của thịt vụn, mỡ, thậm chí thịt để lâu mà bạn không thể biết. Thậm chí, những hộp thịt ở siêu thị tuy nh́n rất bắt mắt, hạn sử dụng rơ ràng. Nhưng không có ǵ đảm bảo, thịt bên trong c̣n tươi mới, và không bị lẫn những "tạp chất" khác.
2. Cá viên
Nhiều chị em thường sử dụng cá viên bán sẵn để nấu lẩu hoặc rán lên v́ chúng khá dai và ngon. Thế nhưng, cũng giống như thịt xay, cá viên rất dễ làm từ những vụn cá thừa, thậm chí là những vụn cá không c̣n tươi ngon, cá chết. Thậm chí, người bán c̣n có thể thêm chất phụ gia để tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn của món ăn.
3. Dưa cải muối
Dưa cải muối có thể trở thành bữa phụ của món ăn, hoặc trở thành nguyên liệu để chế biến các món ngon như xào, nấu canh, kho, làm lẩu... Thế nhưng, nhiều người bán thường làm dưa trong các thùng sơn độc hại. Thậm chí, họ c̣n cho chất nhuộm màu vào để dưa có màu vàng đẹp mắt.
Một số lưu ư để chọn được thực phẩm chất lượng khi đi chợ:
1. Nhận biết rau quả tươi:
Nên chọn rau củ c̣n nguyên vẹn, lành lặn, không dập nát trầy xước hay thâm nhũn ở núm cuống. Đặc biệt cảnh giác với những loại quá căng mọng, bóng nhẵn, màu sắc tươi rói bất thường.
Chị em lưu ư, với những loại quả tẩm hóa chất, nh́n ngoài màu sắc đẹp mắt, nhưng bên trong sẽ thâm nhũn. Khi bổ hoặc bóc vỏ sẽ có hiện tượng biến màu giữa lớp vỏ và thịt quả.
2. Cách chọn mua cá tươi:
Cá tươi sẽ có những đặc điểm như sau: thân cứng, khi đặt trên ḷng bàn tay sẽ không thơng xuống, mắt nhăn cầu lỗi, vẩy tươi óng ánh, dính chặt, bụng b́nh thường, không phồng.
3. Chọn mua thịt lợn:
Thịt lợn tươi sẽ có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, thịt rắn chắc, dùng ngón tay ấn vào sẽ không để lại vết lơm và không bị dính. Thay vào đó, thịt kém ngon sẽ để lại vết lơm, màu sắc kém tươi ngon.