Ḅ bít tết muốn ngon như nhà hàng không hề khó. Với bí quyết nho nhỏ này bạn có thể làm được món ḅ bít tết tại nhà một cách nhẹ nhàng đơn giản.
Nguyên liệu cho món ḅ bít tết
500g thịt ḅ ngon
Đầu hạt cải
Rượu vang đỏ
2 củ khoai tây, 2 quả trứng gà, 1 củ tỏi, 1 quả chanh, 1 nhánh gừng
Gia vị: Muối và hạt tiêu vừa đủ
Cách làm món ḅ bít tết
Bước 1: Thịt ḅ rửa sạch, thấm khô. Thái miếng dày khoảng 2cm là được. Dùng búa chuyên dụng đập vào miếng thịt giúp cho thịt ḅ mềm hơn trước khi chế biến.
Bước 2: Sau khi đă làm mềm thịt ḅ bạn hăy ướp với nước tỏi và gừng để khi chiên thịt ḅ tỏi và gừng không bị cháy khét. Bạn có thể rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt ḅ. Tiếp đên ướp thịt ḅ với gia vị mắm muối trong ṿng 30 phút
Bước 3: Với phần khoai tây được chiên chín vàng, vớt ra giấy thấm khô, trứng ốp chín tới.
Bước 4: Với tỏi bạn hăy bóc vỏ rồi thái thành các lát mỏng. Tiếp đó, bạn hăy đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung b́nh thấp rồi cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu là được. Rồi sau đó cho tỏi ra khăn giấy c̣n dầu chiên tỏi th́ để riêng ra một bát nhỏ.
Bước 5: Bạn hăy đun nóng chảo rồi bỏ một chút dầu vào và để thịt ḅ vào. Cho thịt ḅ vào, chiên thịt trong ṿng 2 phút. Tiếp đó, bạn hăy lật thịt và nấu thêm trong 2 phút là được.
Tiếp đó bạn hăy lấy hỗn hợp nước chanh và rượu vàng tưới một lớp lên thịt ḅ rồi cho thịt ra đĩa, để nguội bớt rồi thưởng thức với salad, khoai tây chiên và tỏi chiên mà bạn thích.