Rau củ luộc sẽ giúp thực phẩm giữ chất tốt. Nhưng ăn luộc hoài cũng nhạt nhẽo. Bạn chỉ cần làm thêm chút kho quẹt thì món ăn sẽ hết bay trong vòng 1 nốt nhạc.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1kg các loại củ, hạt
Chõ hấp
Cách làm rau củ hấp ngọt mát
Bước 1: Đâu tiên bạn hãy rửa sạch rau và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi chuẩn bị hấp rau củ
Bước 2: Bạn hãy đổ nước vào nồi cao khoảng 1-2 cm để cho vừa ăn
Bước 3: Sau đó bạn hãy đặt chõ hấp vào trong nồi, rồi xếp dàn đều rau củ trong đó để món ăn chín đều hơn.
Bước 4: Bạn hãy đậy vung và đun trên lửa vừa. Khoảng 5-7 phút sau thì bạn kiểm tra xem rau đã chín chưa rồi hãy tắt bếp. Món ăn ngon hơn khi bạn chấm với nước kho quẹt.
Cách làm kho quẹt
Bạn hãy cho tôm khô chọn loại nhỏ, ngâm vào nước ấm 20 phút sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo.
Rồi bạn hãy pha hỗn hợp gồm: 6 muỗng nước mắm; 4 muỗng đường; 4 muỗng nước lọc, khuấy đều.
Với thịt ba chỉ các bạn chọn loại ít mỡ sẽ đỡ ngầy hơn ăn ngon hơn. Món thịt lọc bỏ da, thái nhỏ, cho lên chảo bật lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo đều cho ra mỡ khiến món ăn ngon hơn
Bạn hãy cho 2 muỗng hành tỏi băm vào chảo mỡ phi thơm vàng sau đó trút tôm vào đảo sơ. Rồi sau đó cho tôm vào đảo sơ. Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào cùng ớt tươi, 2 muỗng cà phê tiêu bột, phần tóp mỡ. Món kho quẹt chấm rau củ sẽ khiến món rau của hấp hoàn hảo hơn rất nhiều.