Cá là món ăn bổ dưỡng và nhiều người ưa thích nhưng các bà nội trợ thường ngại làm món cá rán v́ sợ sát chảo nát tan. Làm sao để chiên cá không bị sá*t chảo, dầu không vị văng tứ tung, cá không c̣n tanh và sau khi lên đĩa, cá vẫn nh́n thật đẹp mắt?
Bước đầu tiên trong việc xử lư cá là cạ*o sạch vẩy và làm sạch các cơ quan nộ*i tạn*g bên trong. Bạn cần sắm dụng cụ chuyên biệt để cạ*o vảy cá, v́ dùng da*o thông thường dễ làm rác*h da cá và làm nát thịt cá. Thoa bụn*g cá với chú*t đường và rượ*u trắng, vừa có tác dụng khử mùi tanh, vừa giúp tăng vị thơm ngon của cá.
Thứ 2, muốn cá chiên được thơm ngon, luôn phải ướp cá ít nhất 30 phú*t trước khi cho cá vào chảo. Dù ướp theo công thức ǵ, cũng đừng quên bỏ gừng thái lát vào gia vị ướp.
Thứ 3, dùng những miếng gừng mỏng xát đều lên khắp ḿnh cá, giúp da cá không bị dính chảo và vị của dầu không lấn át, làm hỏng hương vị của cá.
Thời điểm cho cá vào chảo và nhiệt độ của dầu đóng vai tṛ quan trọng giúp cho thàn*h phẩm cá rán đẹp mắt, không bị dính da, sá*t chảo_.
Bước đơn gi*ản tiếp theo, trước khi cho cá vào chảo, rắc một lớ*p bột mỏng lên ḿnh cá. Điều đơn gi*ản này giúp vị ngọt của cá được giữ lại, không bị chảy ra ngoài, thịt cá mềm, da gịn thơm và không bị sá*t.
Điều khiến nhiệt độ khi chiên cá được coi là bước khó nhất, nhưng một khi đă nắm được bí quyết, bạn sẽ thấy đơn gi*ản đến không ngờ. Đổ dầu lạnh vào chảo, đun sôi đến khi dầu sủi tăm và vặn nhỏ lử*a. Đây là thời điểm hoản hảo để cho cá vào, cũng là lúc các bà nội trợ có thể nói lời tạm biệt với nỗi lo da cá dính chảo và thịt cá bị nát. Lưu ư không nên trở cá bằng đũa hay bằng xẻng. Hăy dùng kẹp thức ăn để lật cá, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu từ dụng cụ làm bếp này.
Thực hiện tuần tự các bước trên, từ làm sạch cá, ướp cá đến chọn thời điểm cho cá vào chảo sẽ giúp bạn có được món cá chiên thơm ngon, đẹp mắt nhất. Hăy nhớ áp dụng ngay những bí quyết trên cho món cá rán sắp tới nhé!
VietBF © sưu tầm