4 bộ phận của cá ngon tuyệt ai cũng thích nhưng chứa nhiều vi khuẩn, cẩn thận ung thư "gõ cửa". Không ít người yêu thích những bộ phận này của cá. Tuy nhiên, những bộ phận dưới đây lại chứa nhiều vi khuẩn nên người ăn có thể rước bệnh vào thân.
Ruột cá
Theo các chuyên gia dinh dưỡng phần ruột cá là bộ phận bẩn nhất. Bởi loài cá sống dưới nước nên dễ bị nhiễm các loại độc tố và vi sinh vật sống dưới nước hoặc ký sinh trùng như trứng sán, trứng giun và giun xoắn.
Khi bạn ăn ruột cá nhiễm ký sinh trùng có thể gây hại cho gan và một số cơ quan khác. Nhất là loài ăn tạp chất nên khi bạn ăn ruột cá dễ mắc bệnh do ký sinh trùng gây ra.
Mật cá
Trong thành phần của mật cá cung cấp các men, enzim song cũng chứa rất nhiều độc tố như tetrodotoxin, tác hại lên hệ thần kinh gây mệt mỏi, suy hô hấp, rối loạn hành vi nên moi người không nên ăn mật cá. Ngoài ra, trong thành phần của mật cá có thể bị trúng độc, sốc nhiễm khuẩn, chảy máu cấp. Nhiều người lấy mật cá ủ rượu như mật cá trắm, rất nguy hiểm, có thể khiến tử vong.
Có thể bạn quan tâm
Não cá
Trong thành phần dinh dưỡng của não cá chứa nhiều axit béo không bão hòa và chất photpho lipid. Nếu mẹ cho bé ăn não cá những chất này có lợi cho sự phát triển não ở trẻ nhỏ, đồng thời bổ trợ điều trị chứng sa sút trí tuệ nên các mẹ thương con chớ cho trẻ ăn não cá kẻo rước bệnh vào thân
Trứng cá
Trong thành phần dinh dưỡng của trứng cá chứa rất nhiều lecithin, tốt cho hệ thần kinh, nhưng rất dễ tăng cân khi ăn nhiều. Bên cạnh đó, trứng cá cũng giàu cholesterol, người mắc bệnh tim mạch và mạch máu não nên không nên ăn nhiều kẻo rước bệnh.
Bên cạnh đó, trứng cá do có nhiều dinh dưỡng nên khi ăn dễ mắc chứng khó tiêu sau khi ăn. Vì vậy, nếu bạn muốn ăn trứng cá, hãy nhớ nấu chín kỹ và đừng ăn quá nhiều.