Chúng ta không nên gọt bỏ vỏ táo trước khi ăn. Đa số mọi người có thói quen gọt vỏ táo khi ăn. Nhưng bạn có biết không, khi gọt bỏ vỏ táo, bạn cũng vô t́nh gọt mất những chất dinh dưỡng của nó.
ảnh minh họa
Sau đây là một số lư do bất ngờ để bạn c*ắ_n nguyên trái táo c̣n cả vỏ (tất nhiên là phải rửa thật sạch trước khi ăn), theo Natural News_
Điều đặc biệt nhất ở táo là chất dinh dưỡng không chỉ nằm trong thịt quả, mà những chất dinh dưỡng có tác dụng vượt trội lại tập trung ở vỏ.
V́ vây, để tận dụng tối đa lợi ích của táo, bạn nên thưởng thức cả vỏ táo, cùng với phần thịt quả bên trong.
Có lư do chính đáng để táo hữu cơ được coi là một trong những loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe.
Siêu thực phẩm tự nhiên này chứa hàm lượng cao các hợp chất chống ô xy hóa khác nhau.
Nhưng điều khác biệt ít ai ngờ là phần lớn các dưỡng chất bổ nhất của quả táo lại nằm trong lớp vỏ của nó.
Sau đây là những lợi ích sức khỏe của việc tiêu thụ vỏ quả táo hữu cơ:
Hàm lượng chất chống ô xy hóa cao
Vỏ táo chứa đầy chất chống ô xy hóa mạnh mẽ. Một số chất chống ô xy hóa được t́m thấy trong vỏ bao gồm các hợp chất phenolic, flavonoid và quercetin.
Polyphenol có đặc tính chống ô xy hóa, chống viêm, ổn định huyết áp, tăng cường độ nhạy insulin làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, cải thiện chức năng mạch m*áu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, thúc đẩy sức khỏe năo bộ, theo Natural News
Các flavonoid có đặc tính chống ô xy hóa bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do, có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Quercetin giúp tăng sức đề kháng của c*ơ t*hể, hạ sốt, tăng cường tuần hoàn m*á_u, giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, bảo vệ tim, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, chữa loét dạ dày, bảo vệ mắt khỏi đục thủy tinh thể, theo Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ.
Hỗ trợ khớp và khả năng vận động khỏe mạnh
Vỏ táo chứa hàm lượng flavonoid đặc biệt cao với đặc tính chống ô xy hóa chống lại stress ô xy hóa và cải thiện sức khỏe tổng thể.
Các nghiên c*ứu cho thấy việc tiêu thụ vỏ táo thường xuyên có thể hỗ trợ các khớp khỏe mạnh.
Nguồn chất xơ tự nhiên phong phú
Khoảng 2/3 hàm lượng chất xơ của táo là từ vỏ của nó. Chất xơ tự nhiên này có thể hỗ trợ hệ thống tiêu hóa và tim mạch khỏe mạnh.
Nguồn vitamin A và C tuyệt vời
Vitamin A và C đều là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ thường được t́m thấy trong các loại trái cây sáng màu gồm cả táo. Cả hai đều là vitamin thiết yếu mà c*ơ t*h_ể cần để duy tŕ sức khỏe tổng thể.
Thúc đẩy cảm giác no, tạo cảm giác no lâu
Vỏ táo là nguồn chất xơ phong phú có thể hạn chế cảm giác đói và khiến bạn cảm thấy no trong thời gian dài hơn. Khi kết hợp với tập thể dục và chế độ ăn uống bổ dưỡng, vỏ táo thậm chí có thể là một công cụ hữu ích giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân hợp lư, theo Natural News
Giờ th́ bạn đă hiểu tại sao h́nh ảnh “quả táo c*ắn dở” luôn c̣n nguyên cả vỏ!