Khi cơ thể bị đói việc nạp năng lượng là điều vô cùng cần thiết xong không phải thực phẩm nào cũng được. Dưới đây là 1 số thực phẩm sẽ gây hại cho sức khỏe nếu ăn chúng khi đói mà bạn nên biết. Nếu bạn thấy bài viết hay hãy chia sẻ với mọi người nhé!
Qủa hồng
Hồng là loại quả chứa nhiều nhựa tự nhiên, pectin, axit tannic, sắc tố đỏ tannin và các dưỡng chất có tác dụng hội tụ và kết tủa rất mạnh. Chính vì vậy, nếu ăn hồng khi dạ dày trống rỗng, các chất có trong loại trái cây này sẽ kết hợp với axit trong dạ dày tạo thành chất kết tủa và rất khó để hòa tan, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Qủa chuối
Hàm lượng magie có trong chuối rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu ăn khi bụng đói sẽ gây ra sự gia tăng đột biến về số lượng magiê trong máu, làm mất cân bằng canxi. Tình trạng này có thể ức chế tim mạch, không có lợi cho sức khỏe.
Cam, quýt
Cam, quýt đều chứa rất nhiều đường và axit nên chúng là thực phẩm bạn cần tránh xa khi bụng đói. Nếu bạn ăn hoặc uống cam, quýt trong tình trạng bụng trống không thì sẽ kích thích niêm mạc dạ dày gây ra cảm giác buồn nôn, ợ chua rất khó chịu.
Cà chua
Cà chua là loại quả chứa rất nhiều pectin, một dạng keo tự nhiên trong trái cây, đồng thời có nhiều chất keo dạng bột thuộc thành phần có tính hòa tan.
Khi ăn cà chua lúc đói bụng rất dễ gây ra các phản ứng hóa học với axit, khiến cho áp lực dạ dày tăng lên, gây ra sự giãn nở dạ dày cấp tính, khiên cho bạn cảm thấy đầy hơi, đau bụng.
Quả táo gai
Quả táo gai (hay sơn tra) nếu ăn trong lúc bụng đói sẽ xảy ra hiện tượng axit dạ dày, gây nên hiện tượng đầy hơi. Nếu ăn nhiều sẽ sinh ra bệnh đau dạ dày.
Bố mẹ thường khuyên con cái nên ăn nhiều hoa quả, nhưng nhiều người không dặn trẻ nên ăn quả này hay quả kia, dẫn đến trẻ bị ngộ độc hoặc các bệnh về đường ruột nếu việc ăn trái cây trong lúc đói được thực hiện lâu dài.
|