Cam là 1 trong những hoa quả phổ biến trên Tg được mọi người ưa thích. Thông thường khi ăn cam chúng ta hay bỏ phần vỏ đi mà không hề hay biết rằng đây là bộ phận có nhiều giá trị cho sức khỏe. Dưới đây là những tác dụng đến từ việc ăn vỏ cam mà chúng ta nên thực hiện.
Theo Boldsky, vỏ cam có chất xơ gấp bốn lần các múi cam bên trong. Trong đó, 100 g vỏ cam chứa 25 g carbohydrate, 11 g chất xơ, 1,5 g protein và khoảng 1 g dầu cam. Vỏ cam giàu vitamin C và các khoáng chất khác như sắt, kẽm, magiê và đồng. Bạn có thể sử dụng vỏ cam ở dạng khô hoặc dạng bột. Một số lợi ích sức khỏe từ vỏ cam:
Ngăn ngừa ung thư
Đây là một trong những lợi ích sức khỏe quan trọng nhất của vỏ cam. Chất flavonoid và vitamin C trong vỏ cam rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư. Vỏ cam có lượng cholesterol thấp và giàu hợp chất hesperidin tốt cho tim mạch.
Giảm cân
Vỏ cam giàu chất xơ, ít calo và có khả năng tăng tỷ lệ trao đổi chất giúp giảm cân hiệu quả.
Cải thiện tiêu hóa
Các đặc tính chống viêm của vỏ cam sẽ điều trị đau dạ dày liên quan đến rối loạn tiêu hóa.
Điều trị táo bón
Thành phần pectin trong vỏ cam giúp việc đi tiêu dễ dàng và điều trị táo bón hiệu quả.
Cải thiện khả năng miễn dịch
Giàu vitamin C, vỏ cam hoạt động như một nguồn bảo vệ tự nhiên và làm tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể bạn.
Tăng năng lượng
Vỏ cam có thể được thêm vào thức uống hàng ngày để cơ thể luôn năng động và tràn đầy sinh lực. Đun sôi một ít vỏ cam trong nước và uống có thể giải rượu hiệu quả.
Giảm viêm phế quản
Bạn có thể dùng vỏ cam luộc trong nước và xông hơi thường xuyên để điều trị viêm phế quản.
Trị hôi miệng
Muốn loại bỏ mùi hôi miệng nhanh chóng, bạn có thể nhai một miếng nhỏ vỏ cam.
Chăm sóc da
Bột vỏ cam được sử dụng để điều trị hiệu quả các vấn đề về da nhờn và mụn trứng cá.
|