Rất nhiều người có thói quen ăn gỏi, ăn sống hải sản. Việc ăn sống hải sản tác hại khôn lường. Đă có người nhiễm vi khuẩn "ăn thịt người" chỉ v́ ăn sống hải sản.

Mới đây, một người đàn ông Hàn Quốc 71 tuổi đă phải cắt bỏ bàn tay trái sau khi ăn món sushi hải sản sống khoảng 12 giờ.
C̣n chị T.M.L. (42 tuổi, ngụ TP.HCM) cũng chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của một người bạn sau khi ăn hải sản sống.
Người bệnh bị nhiễm một loại vi khuẩn “ăn thịt người” có tên Vibrio vulnificus.
Đây là loại vi khuẩn có trong nước biển và cũng tương tự loại vi khuẩn gây bệnh tả.
Triệu chứng của người nhiễm vi khuẩn này là rối loạn tiêu hóa, tiêu lỏng, sốt, c̣n biểu hiện nặng hơn chỉ xuất hiện khi nhiễm vi khuẩn số lượng lớn.
Trong ảnh: Bàn tay của người đàn ông 71 tuổi ở Hàn Quốc bị phồng rộp sau khi ăn hải sản sống - Ảnh: New England Journal of medicine