Vỏ bưởi sấy chua ngọt ngon và tốt cho sức khoẻ. Cách làm vỏ bưởi sấy khô rất đơn giản. Chúng ta có thể làm nhiều và ăn dần v́ ăn ngon lại rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- Bưởi 1-2 trái
- Đường
- Chanh
- Muối
Cách làm:
- Bưởi chọn quả to vừa c̣n tươi để cùi được dày, bào dễ hơn và ăn ngon hơn.
- Vỏ bưởi gọt dọc và dày, sau đó bào mỏng. Ngâm vỏ bưởi vào nước muối 20-30 phút rồi bóp xả rửa lại vài lần nước.
- Nấu nước sôi, cho vỏ bưởi vào nấu cùng 2-3 phút rồi lấy ra rửa lại với nước, để nguội rồi bóp xả vài lần với nước cho bớt đắng rồi vắt ráo. Nếu bạn không ăn được vị the đắng th́ rửa nhiều hơn.
- Hoà khoảng 200 gr đường cát hoặc đường phèn với 1-2 nước cốt quả chanh thêm ít nước vào nấu cho hơi keo lại để hơi nguội.
Advertisement
- Trộn nước đường với chanh vào bưởi cho thấm, khi trộn bạn dùng tay bóp cho đường thấm đều vừa trộn vừa thử cho vừa khẩu vị chua ngọt tuỳ thích, để 30 phút cho thấm rồi đem sấy hoặc phơi khô.
- Sấy khô: bật ḷ nhiệt độ 50-70 độ sấy đến khi khô ráo là được. Đừng khô gịn sẽ mất ngon.
- Phơi khô: trước khi phơi bạn bỏ lên chảo vặn lửa nhỏ nhất và đảo đều tay cho vỏ bưởi nóng khoảng 10-20 phút rồi đem ra nắng phơi, làm như vậy giúp khô nhanh hơn, khi phơi nhớ che đậy để tránh bụi.
Vỏ bưởi sấy có vị the chua ngọt nhẹ với ít vị đắng, ăn ngon và tốt cho sức khoẻ, bạn có thể làm nhiều cho vào hộp để ăn dần.