Trong quá tŕnh ăn, uống... khiến răng của bạn trở nên ố vàng đánh răng không trắng lại được. Điều này khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp. Từ nay không c̣n lo nữa, bạn chỉ cần có 1 nắm húng quế sẽ hô biến hàm răng vàng khè thành trắng tinh.
Húng quế là loại rau gia vị được sử dụng phổ biến trong các món ăn thường ngày của nhiều gia đ́nh Việt. Đây cũng là một trong những loại rau mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cho con người với rất nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau.
Nhưng ít người biết rằng, húng quế c̣n là loại rau rốt tốt cho sức khỏe răng miệng v́ chúng có khả năng “đánh bay” mảng cao răng, ố vàng và giúp hàm răng trắng sáng vô cùng hữu hiệu.
Sở dĩ chúng làm được việc này là nhờ hàm lượng vitamin, khoáng chất trong rau khi tiếp xúc với men răng sẽ tạo nên phản ứng nhẹ, giúp tẩy sạch mảng bám, cao răng và giúp hàm răng trắng sáng “như mới”. Để giúp răng trắng sáng bằng rau húng quế, bạn cần chuẩn bị hai nguyên liệu và làm theo các bước như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 1 nắm lá húng quế
– 2 vỏ cam
– Lọ thủy tinh sạch để đựng
– Máy xay sinh tố
Cách thực hiện:
– Đầu tiên, bạn rửa sạch cả 2 nguyên liệu trên, húng quế nhặt lấy phần lá, bỏ cuống và lá úa đi.
– Đem phơi nắng, đến khi chúng khô hoàn toàn th́ cho vào máy xay sinh tố, xay thành bột mịn.
– Trộn bột vỏ cam và bột lá húng quế này theo tỉ lệ 1:1, cho vào lọ thủy tinh, đậy nắp bảo quản dùng dần.
Cách sử dụng:
– Súc miệng với nước muối ấm pha loăng khoảng 30 giây để loại bỏ phần nào vi khuẩn trong miệng, đồng thời sát khuẩn, chống viêm, hạn chế t́nh trạng sưng nướu, đau họng.
– Tiếp theo, bạn đánh răng với kem đánh răng như b́nh thường.
– Lấy 1 chút bột húng quế trộn cùng với nước tạo thành hỗn hợp có dạng đặc sệt chứ không loăng quá sẽ khó dùng.
– Nhúng bàn chải vào hỗn hợp rồi chà lên răng thật đều từ trong ra ngoài khoảng 2 – 3 phút.
– Cuối cùng bạn nhổ đi, súc lại với nước sạch. Thực hiện 2 – 3 lần 1 tuần, hàm răng sẽ đẹp và khỏe lên trông thấy.
VietBF © sưu tập