Loại nấm này được phổ biến tại Mỹ. Chúng được sử dụng nhiều để làm thức ăn và được nhiều gia đ́nh yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách chế biến và ăn sống chúng, bạn có thể phải đối mặt với cái chết.

Nấm năo có tên khoa học là Gyromitra esculenta. Nó c̣n được biết đến với tên gọi khác là nấm khăn xếp. Ảnh fichasmicologicas.

Nấm năo có màu vàng sáp hay nâu, mũ nấm có nhiều nếp nhăn giống như bộ năo, có thể đạt chiều cao 10cm và rộng 15cm. Ảnh ydvn.

Nấm năo là món ăn phổ biến ở Đông Âu, khu vực Ngũ Đại Hồ ở Bắc Mỹ và Scandinavia. Ảnh staticflickr.

Nếu được chế biến đúng cách, nấm năo không gây nguy hiểm ǵ cho sức khỏe. Nhưng nếu ăn nấm năo chưa qua chế biến có thể gây chết người. Ảnh Flickr.

Chất độc của nấm năo tác động đến gan, hệ thần kinh trung ương và có thể là đến thận. Ảnh staticflickr.

Thậm chí, nấm năo c̣n bị cấm bán cho người dân ở Tây Ban Nha. Ảnh nih.

Nấm năo mọc trên đất cát dưới cây tùng bách vào mùa xuân và đầu mùa hè. Ảnh mnn.
VietBF © Sưu Tầm