Nhật Bản mới đây đang gây sốt với loại chuối vô cùng mới. Để được ăn loại chuối này, bạn phải xếp hàng đến hàng tuần mới được thưởng thức. Đặc biệt, bạn có thể ăn cả vỏ của loại chuối này, chúng không chát mà vô cùng thơm và ngọt.
Nhật Bản vốn là quốc gia nổi tiếng với hoa quả sạch và tươi ngon. Bên cạnh đó quốc gia này cũng thường xuyên áp dụng khoa học kĩ thuật tiên tiến vào ngành nông lâm nghiệp, chính vì vậy ở Nhật Bản có rất nhiều loại hoa quả với giá thành khá đắt đỏ, như dưa hấu hình vuông, cam Dekopon...
Gần đây ở những cửa hàng ở Nhật đang xuất hiện một loại quả mới đó là chuối Mongee khiến dân tình xôn xao. Loại chuối 'quý tộc' này có thể ăn được cả vỏ, với giá thành khá chát khoảng 130.000 đồng/quả. Đắt đỏ vậy mà cũng không phải có tiền là mua được đâu nhé, muốn ăn chuối Mongee, chỉ có thể đến cửa hàng trái cây Tenmanya ở Okayama, mỗi tuần họ chỉ bán ra 10 quả chuối nên phải xếp hàng chờ may mắn đến với mình.
Loại chuối quý tộc đang gây sốt.
Loại chuối đặc biệt này có nguồn gốc từ nông trại D&T ở tỉnh Okayama, phía tây Nhật Bản. Nông trại này đặc biệt đã sửa dụng phương pháp làm thay đổi DNA của các loại cây trồng có tên 'rã đông thức tỉnh' (free-thaw-awakening) giúp chúng chịu được cái lạnh của vùng ôn đới. Vì được trồng trong khí hậu vùng ôn đới, loại chuối này đã phát triển rất nhanh mà không hề gặp sâu bệnh, người tiêu dùng thêm an tâm chuối hoàn toàn sạch và không có thuốc trừ sâu. Nông trại D&T đã thành công tạo ra loại chuối này vào tháng 11 năm nay.
Mongee vỏ mỏng và ngọt, được trồng trong khí hậu ôn đới nên miễn nhiễm với sâu bệnh
Chuối Mongee được trồng hữu cơ, lượng đường trong chuối trung bình 24,8g trong khi chuối thông thường chỉ có 18,3g. Đặc biệt, Mongee có mùi rất thơm và đặc trưng. Loại chuối này còn được biết đến bởi lí do nó có thể ăn được cả vỏ. Chuối thông thường vỏ cũng ăn được tuy nhiên vỏ chúng khá chát, và người tiêu dùng thì lo ngại vỏ chuối không sạch. Mongee thì khác, vỏ chúng khá ngọt và thơm. Chúng được gọi là 'Mongee' là vì vậy, trong tiếng lóng Okayama có nghĩa là 'đáng kinh ngạc'.
Lượng đường trong chuối Mongee cũng cao hơn chuối thông thường
Những người bán hàng khuyến cáo, người mua nên đợi chuối Mongee chín hẳn, thông thường là khoảng 2 ngày sau khi mua về, đến khi xuất hiện những vết lốm đốm, phát ra mùi thơm ngào ngạt chính là lúc ăn ngon nhất.
Ai cũng nghiện chuối Mongee
VietBF © Sưu Tầm