VBF-Món cánh gà chiên mắm thật sự luôn được nhiều người chọn khi ăn với gà. Món gà tẩm ướp đơn giản mà lại đạt được điểm cao khi ăn với cơm. Hăy thử vào bếp xem món gà chiên mắm làm sao cho thật chuẩn ngon.
Lớp vỏ cánh gà gịn nhẹ, vàng ruộm, đậm đà bên trong mềm ngon nóng hổi thơm lừng, chỉ nh́n thôi đă thấy hấp dẫn.
Cánh gà chiên mắm
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 6-7 cái cánh gà
- 1 củ tỏi
- 1-2 quả ớt sừng
- 1 th́a nước mắm
- 1 th́a đường
- 1 th́a rượu trắng
- Dầu ăn
- 1/2 quả chanh
- Muối, bột nêm, tiêu
- 3 th́a bột chiên gịn
- 1/4 bát con nước
- 1 chút giấm
Nguyên liệu làm cánh gà chiên mắm
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cánh gà đem bóp kỹ với 1 chút muối, giấm rồi rửa lại vài lần cho sạch, để cho ráo nước rồi chặt cánh gà làm 2 hoặc 3 đoạn.
- Bước 2: Cho cánh gà vào âu cùng với 1 chút muối, bột nêm, tiêu trắng, rượu và trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 3: Ớt sừng rửa sạch băm nhỏ, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
- Bước 4: Cánh gà sau khi đă ướp gia vị th́ cho vào đĩa, đặt trong xửng hấp khoảng 7 phút cho cánh gà gần chín là được, hoặc bạn cũng có thể quay 5 phút trong ḷ vi sóng.
- Bước 5: Lấy cánh gà ra cho nguội bớt, đổ bột chiên gịn vào túi ni lông sau đó cho cánh gà vào túi, túm chặt xóc đều cho bột bám đều cánh gà.
- Bước 6: Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu nóng th́ gắp cánh gà vào chiên, khi thấy cánh gà chín vàng gịn 2 mặt th́ vớt ra để cho ráo dầu.
- Bước 7: Cho nước mắm, đường vào bát con, chanh vắt lấy nước cốt cho vào cùng, thêm ớt băm, 1/4 bát con nước và khuấy đều cho ḥa tan.
- Bước 8: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 th́a dầu ăn, tiếp theo bạn cho tỏi băm phi cho thơm rồi đổ bát nước sốt vào nấu cho sôi.
Cuối cùng bạn trút cánh gà đă chiên vào xóc đều cho ngấm gia vị là tắt bếp, bày ra đĩa thưởng thức.