Ai cũng biết ăn chuối chín có nhiều tác dụng với sức khỏe. Nhưng mấy ai biết rằng chuối xanh cũng chính là tiên dược cho sức khỏe. Bạn hăy t́m hiều ngay bây giờ.
Chuối xanh tăng cường sức khỏe đường ruột
Chuối chưa chín giúp cơ thể hấp thụ canxi. Khi bị tiêu chảy, ăn một quả chuối xanh giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn. Chuối xanh tăng sức khỏe đường ruột v́ chúng chứa vi khuẩn có lợi.
Chuối xanh chứa tinh bột kháng
Chuối xanh có chứa tinh bột kháng. Tinh bột kháng hay c̣n được gọi là tinh bột kháng tiêu hóa cũng là tinh bột (carbohydrate) thuộc nhóm đường. Nhưng không như tinh bột thông thường, tinh bột kháng không được tiêu hóa ở ruột non. V́ vậy, bệnh nhân tiểu đường tuưt 2 có thể ăn chuối xanh.
Chuối xanh chứa các axit béo chuỗi ngắn
Một nghiên cứu cho thấy rằng chuối xanh cung cấp các axit béo chuỗi ngắn. Axit béo chuỗi ngắn là axit được sinh ra khi vi khuẩn có lợi lên men chất xơ ở đại tràng và đây là nguồn năng lượng chính cho lớp lót của đại tràng. V́ vậy, axit béo chuỗi ngắn tốt cho sức khỏe của đường ruột.
Pḥng ung thư đại tràng
Các nghiên cứu chỉ ra rằng chuối xanh có thể giảm nguy cơ ung thư đại tràng v́ chúng giúp giữ cho đại tràng và hệ tiêu hóa khỏe mạnh bằng cách loại bỏ các độc tố ở thành ruột.
Tốt cho xương
Chuối xanh chứa nhiều vitamin, magiê, canxi, chúng có thể giúp xương khỏe hơn và ngăn ngừa đau khớp và những t́nh trạng như loăng xương.
Kiểm soát thay đổi tâm trạng
Các nhà nghiên cứu cho biết chuối xanh chứa axit amin tryptophan chịu trách nhiệm cân bằng các hóa chất trong năo, nhờ đó giảm sự bấp bênh của tâm trạng.