Đài MBN tại Hàn Quốc đă chia sẻ công thức làm nước ngâm trị đau xương khớp. Thứ nước này đă được kiểm chứng và được nhiều người dân Hàn Quốc thực hiện. Nguyên liệu vô cùng đơn giản và rẻ tiền này sẽ trị dứt điểm những cơn đau của bạn.
Là một thực phẩm hết sức quen thuộc và phổ biến trong mùa thu đông, bắp cải không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà c̣n chứa nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả. Đối với những ai có nhu cầu điều tiết thể trọng, bắp cải có tác dụng đáng kể trong việc hỗ trợ giảm cân, đồng thời c̣n làm giảm đau nhức xương khớp hiệu quả sau những giờ vận động mệt mỏi.
Ngoài ra, món ăn này c̣n có các thành phần bổ dưỡng khác như củ cải, bông cải xanh, nước ép mận hay giấm ăn, tất cả tạo nên một tổng thể hài ḥa, mùi vị dễ ăn và nhiều tác dụng hết sức tích cực cho sức khỏe. Cùng khám phá ngay cách thực hiện món bắp cải ngâm này như thế nào nhé!
Cách làm bắp cải ngâm giấm:
Bước 1:
- Đầu tiên, cho tất cả củ cải, bông cải xanh và bắp cải được cắt vừa ăn vào lọ thủy tinh.
Bước 2:
- Pha nước ngâm bắp cải bao gồm nước ép mận, nước, giấm ăn theo tỉ lệ 1:1:2 và đun sôi hỗn hợp trên.
Bước 3:
- Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp để nguội rồi đổ hỗn hợp vào lọ đựng các nguyên liệu và đậy kín nắp lại.
Bước 4:
- Cho lọ đựng bắp cải ngâm vào bảo quản trong tủ lạnh, sau một ngày có thể sử dụng được rồi.
Thay v́ sử dụng mật ong hay đường, nước ép mận vừa mang lại vị ngọt dịu vừa phù hợp thực đơn ăn kiêng, đồng thời giúp cho quá tŕnh tiêu hóa diễn ra thuận lợi. Ngoài ra, khi kết hợp bông cải xanh với củ cải, enzyme sinh ra từ quá tŕnh lên men sẽ làm tăng và phát huy tối đa những thành phần có tác dụng ngăn ngừa ung thư trong bắp cải hay bông cải xanh. Nhờ đó, hiệu quả hấp thụ các chất dinh dưỡng trong bông cải xanh cũng như bắp cải đạt được tối đa. Đặc biệt, người sử dụng nên uống kèm nước giấm ngâm bắp cải để đạt hiệu quả tốt nhất.
Món bắp cải ngâm có thể được sử dụng như một món ăn kèm trong thực đơn giảm cân, đặc biệt là sau khi vận động cơ thể. Không chỉ hỗ trợ giảm cân một cách tích cực lại chẳng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, món bắp cải ngâm c̣n giúp cải thiện t́nh trạng đau nhức xương khớp trong thời gian ngắn. Đây là một món ăn vô cùng lành mạnh với tất cả mọi người và sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho thực đơn của mỗi gia đ́nh đấy!
VietBF © Sưu Tầm