Thịt phải ră đông là chuyện thường của mỗi nhà trong thời đại hiện nay. Nhưng ră đông thế nào để thịt không bị mất chất và vẫn giữ nguyên được hương vị tươi ngon? Hăy tham khảo cách sau, có thể bạn chưa biết.
Nếu bạn vẫn hay ră đông theo phương pháp ngâm thịt vào trong nước mát, hăy thử biến tấu bằng cách thêm chút muối vào xem sao nhé.
Từ lâu các bà nội trợ đều thuộc nguyên tắc trữ đông và ră đông thực phẩm, đó chính là không ră đông thực phẩm bằng ḷ vi sóng bởi sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể khiến thực phẩm kém ngon, đồng thời giảm chất lượng, hao hụt chất dinh dưỡng. Thay cho cách ră đông bằng ḷ vi sóng, các bà nội trợ dần chuyển sang cách ră đông trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ră đông trong nước.
Theo Ekstedt - nhà nghiên cứu đến từ Viện nghiên cứu Kỹ thuật SP của Thụy Điển - ngâm thực phẩm vào trong nước mát, lạnh khi muốn ră đông là cách nhanh nhất và an toàn nhất để ră đông thực phẩm.
Để ră đông thực phẩm nhanh chóng, đúng cách, bạn nên đông lạnh chúng trong túi chống nước, khi muốn sử dụng, lấy ra rồi ngâm vào tô nước lạnh. Thực phẩm sẽ nhanh chóng ră đông bởi nước là chất dẫn nhiệt hiệu quả hơn cả không khí, giúp đẩy nhanh quá tŕnh này. Ngoài ra, ngâm trong nước lạnh c̣n giúp ngăn chặn vi khuẩn phát triển.
Và bạn biết không, khi ră đông thực phẩm trong nước, bạn có thể thêm chút muối vào nước ră đông. Chỉ cần bạn gỡ thực phẩm khỏi túi, hộp rồi ngâm vào trong nước muối, khi đó bạn vừa có thể ră đông, vừa giúp thịt thấm gia vị hơn. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm gừng tươi đập dập sẽ giúp thịt tươi ngon trở lại, thêm vài lá gia vị khác hoặc tiêu vào để thịt thơm hơn. Để ngâm thịt trong nước muối, bạn nên pha nước và muối theo tỉ lệ 4:1/4.
Nước ră đông thịt cần không ấm hơn nhiệt độ pḥng, cho muối vào ḥa tan rồi mới cho thịt vào ră đông. Sau đó đặt tất cả vào trong ngăn mát tủ lạnh, kiểm sau mỗi 1 giờ. Nếu thịt đă ră đông rồi cần phải lấy ra khỏi nước muối ngay và tiến hành chế biến. Nếu thịt vẫn c̣n đông đá ở phần giữa, bạn cần cho lại vào tủ lạnh cho đến khi thịt ră đông hoàn toàn.
VietBF © sưu tập