Đặc sản của Hà Nội ít ai không biết đó là cốm làng Ṿng. Cốm không chỉ ăn luôn, chấm chuối hay làm bánh mà cốm c̣n được làm món chả cốm có mùi thơm dẻo rất đặc trứng. Đây là món ăn tuy dân dă nhưng rất ngon miệng, vị dẻo ngọt, đậm đà, thơm lừng làm bất cứ ai khó chối từ. Vào bếp làm món chả cốm chiêu đăi cả nhà thôi.
Chả cốm gịn rụm, dẻo thơm
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 bát thịt băm
- 1/2 bát con cốm dẹp
- 1 củ hành khô
- 1 quả trứng gà
- 1 chút đường, 1 xíu nước mắm
- Muối, bột nêm, tiêu trắng
- Dầu ăn
Nguyên liệu làm chả cốm
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cốm mua về nhặt bỏ hạt xấu, rửa cốm cho sạch và để ráo nước. Hành khô băm nhỏ.
- Bước 2: Thịt băm nhuyễn hoặc có thể cho vào máy xay thịt để xay cho nhuyễn.
- Bước 3: Cho thịt vào tô, thêm đường, muối, nước mắm, bột nêm, tiêu, trứng gà, cốm và trộn thật đều nguyên liệu.
- Bước 4: Lấy 1 ít thịt lên tay và nặn thành viên tṛn sau đó ấn cho hơi dẹt, nặn đến đâu bạn xếp vào đĩa đến đó rồi đem hấp cho chả chín.
- Bước 5: Chả chín th́ lấy ra để cho nguội bớt, đặt chảo lên bếp cùng với vài th́a dầu ăn, khi dầu nóng th́ gắp chả cho vào chiên tới khi 2 mặt miếng chả chín vàng th́ vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Chả cốm ăn với cơm nóng rất ngon miệng.
Therealtz © VietBF