Bông súp lơ là thực phẩm khá quen thuộc với người Việt. Sau khi đọc bài này bạn sẽ thường xuyên đưa súp lơ vào mâm cơm nhà mình vì súp lơ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, có thể hỗ trợ giảm cân, tăng cường hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ ung thư...
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng súp lơ tốt cho sức khỏe và có thể sử dụng nó trong thực đơn hàng ngày của gia đình bạn.
Thành phần dinh dưỡng trong một bông súp lơ
Chất xơ: 2 g - Có lợi cho đường tiêu hóa.
Canxi: 24 - Tốt cho xương.
Protein: 2 g - Giúp cơ săn chắc.
Vitamin C: 51 g - Tăng cường hệ miễn dịch.
Chất béo: 5 - Cung cấp năng lượng.
Folate: 61 - Giúp phát triển các tế bào và mô biểu bì.
Kali: 320 mg - Điều hòa, cân bằng lượng nước trong cơ thể.
Vitamin K: 15g - Hỗ trợ làm giảm triệu chứng chảy máu trong.
Công dụng của súp lơ
Giảm cân hiệu quả
Ăn nhiều súp lơ giúp người béo phì phòng ngừa tiểu đường, cholesterol tăng cao. Hai chuyên gia dinh dưỡng là chị em song sinh Tammy và Lyssie Lakatos cho rằng lượng calories có trong súp lơ rất thấp, do vậy nó là thực phẩm lý tưởng để giảm cân.
Tăng cường hệ tiêu hóa
Với 100 calo nạp vào cơ thể, bạn hấp thụ 12 g chất xơ. Thực phẩm có nhiều chất xơ đồng nghĩa với việc chứa ít chất béo gây độc hại. Thức ăn có nhiều chất xơ làm chúng ta nhanh no, giảm cơn thèm đối với các món ăn khác.
Chất xơ trong thực phẩm thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giúp tống chất thải ra khỏi cơ thể mau chóng và do đó giảm chất độc trong cơ thể.
Ngăn ngừa các bệnh ung thư
Ăn nhiều rau củ tươi đã được chứng minh làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư miệng, vòm họng, dạ dày và phổi. Súp lơ chứa các chất chống oxy hóa có tác dụng làm giảm tác động của gốc tự do và phân tử gây ung thư. Súp lơ thuộc loại rau họ cải giống như cải xoăn, bắp cải Brusseeis, do vậy là một “kho” năng lượng chống viêm, giàu chất oxy hóa và giải độc.
Giúp xương khỏe mạnh
Súp lơ có đầy đủ những chất dinh dưỡng như vitamin C, Mangan và vitamin K, hỗ trợ và giúp xương chắc khỏe hơn.
Dễ dàng sử dụng, có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu
Súp lơ là loại rau khá phổ biến và có giá thành không quá cao đối với bữa ăn thông thường của các gia đình.
Phù hợp với mọi khẩu phần ăn
Cũng như các loại rau xanh khác, súp lơ ngon, ngọt và có thể chế biến theo nhiều cách như ăn sống, trộn salad, luộc.
Therealtz © VietBF