Bánh tráng trộn là món ăn đường phố rất hấp dẫn của Sài G̣n khiến bao người đắm say. Với vị dai của bánh tráng, chua của xoài, đậm vị ḅ khô, rau răm… Bạn hăy thử sức làm món bánh tráng này nha!
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn.
Không cần đến cửa hàng hay t́m những gánh hàng rong bạn mới có thể thưởng thức được món bánh tráng trộn yêu thích. Bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món ăn này để nhâm nhi cùng cả nhà.
Nguyên liệu:
- 1 gói bánh tráng
- Xoài xanh một quả
- Hành khô
- Một mớ rau răm, quất (tắc)
- Lạc (đậu phộng)
- Thịt ḅ khô
- Tép hoặc tôm đồng nhỏ
- Trứng chim cút
- Gia vị: x́ dầu, sa tế, muối ớt
Cách làm:
- Dùng kéo cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Gọt vỏ xoài xanh, bào nhỏ thành sợi.
- Rang lạc, xát vỏ, tách đôi hạt.
- Luộc chín trứng cút, để nguội, bóc vỏ.
- Xé nhỏ sợi ḅ khô, để riêng.
- Rửa sạch rau răm, thái nhỏ.
- Bóc vỏ hành khô, thái lát mỏng. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó cho hành vào phi cho thật thơm cho đến khi hành chuyển sang màu vàng th́ trút ra một bát, để nguội.
- Tép rang khô rồi cho ra bát.
Không mua được xoài hay không thích ăn xoài, bạn có thể thay bằng dứa (thơm).
- Các bạn cho sợi xoài đă nạo vào bát có sợi bánh tráng, cho sợi ḅ khô, tép rang khô vào, cho mỡ hành, hành khô trứng cút vào.
- Vắt quất, cho 1 th́a x́ dầu, 1 th́a muối ớt vào trộn đều cho bánh tráng thấm gia vị.
- Sau cùng cho lạc rang và rau răm vào, đảo đều một lần nữa là được.
Món bánh tráng trộn hấp dẫn sau khi hoàn thành.
- Lưu ư, ăn liền khi vừa trộn xong, bánh tráng vẫn c̣n độ gịn dai, không bị mềm nát. Nếu muốn làm sẵn để sử dụng sau, bạn nên để riêng các nguyên liệu và khi ăn mới bắt đầu trộn.
VietBF © sưu tập